Xin thầy giúp đỡ "Bệnh tâm thận bất giao"

Năm nay em 22 tuổi, cao 1m7 nặng 53 kg.mấy năm nay bị mộng mị , không lúc nào có giấc ngủ ngon cả. Chỉ cần nhắm mắt nằm ngủ là gặp giấc mơ, ngay cả lúc ngủ trưa.Mỗi lần tỉnh dậy là người thấy mệt mỏi, uể oải.và trí nhớ của em ngày càng giảm sút, học hành kém hiệu quả hơn,hay đánh trống ngực hồi hộp ,ở gần cổ họng có cảm giác bị khô mặc dù e uống nước nhiều ,người thì hay mệt mỏi có khi nằm xuống hay bị tức lưng.và hay có cảm giác hừng hực trên mặt trên trán giống như bị sốt dài ngày nhưng chân thì lạnh và đi cầu có lúc ra phân nát có lúc bón.e đọc thông tin trên mạng thấy giống như triệu chứng của bệnh tâm thận bất giao.và có phải bệnh này gây ra hiện tượng xuất tinh sớm không ạ.em và bạn gái mới chỉ khúc dạo đầu thôi thì đã bị xuất tinh rồi.bây giờ e đang học năm thứ 4 nên không có thời gian đi khám chữa bệnh.xin thầy chỉ cho e cách chữa trị .mong thầy giúp đỡ chứ bây giờ em đang rất hoang moang.Em xin cám ơn thầy nhiều

Các câu trả lời

Triệu chứng của cháu theo lý luận đông y đúng là hiện tượng tâm thận bất giao. Đây là bệnh mãn tính nặng.

Tâm thận bất giao: tâm là chủ hỏa, thận là chủ thủy. Tâm hỏa ở vùng thượng tiêu thì ở dưới vùng hạ tiêu. Khi tâm thận bất giao là sức nóng ở phần trên ko lan tỏa giao hòa với phần dưới làm cho phần dưới lạnh, lạnh ở phần dưới ko nuôi dưỡng giao hòa được với phần trên của tâm làm cho hỏa bốc lên. 

Các sách đông y, có rất nhiều bài thuốc để chữa bệnh này, các bài thuốc có hiệu quả hay ko? thì chỉ có người sử dụng mới biết.

Trong đông y có nhiều khái niệm bệnh tương đối trừu tượng chung chung, nhiều loại bệnh khác nhau được gộp vào 1 chứng bệnh nên thuốc chữa về chứng bệnh này cũng rất chung chung, ít hiệu quả.

Tôi dùng thuốc đông y để chữa, nhưng trong chuẩn đoán cần biết chính xác bệnh để đưa ra phương pháp chữa tối ưu.

Theo phân tích bệnh của cháu:

  • Cao 1.7m, nặng 53kg là gầy, suy nhược
  • Hay mơ mộng mị, trí nhớ giảm hồi hộp hay đánh trống ngực, đây là bệnh do cả tim, tuần hoàn. não, cũng có thể các bệnh khác: huyết áp thấp, viêm xoang...
  • Họng khô hừng hực lên mặt có thể do bị viêm phổi, phế quản, nóng trong.
  • Mỏi lưng do thận
  • Xuất tinh sớm, khi mới khúc dạo đầu đã ra do yếu tố tâm lý, hưng phấn quá độ ko kiềm chế, hay tưởng tượng, thủ dâm.
  • Chân lạnh có thể do thiếu máu, viêm tắc tĩnh mạch, huyết áp thấp.

Muốn chữa bệnh của cháu, cháu phải kiểm tra và cho biết:

  • Có tắm nước lạnh và quạt được ko?
  • Đi cầu lúc táo, lúc lỏng nhưng có bọt nhầy ko?
  • Cháu phải đi kiểm tra và cho biết kết quả: chụp xoang sàng, siêu âm tim, đo huyết áp, thử máu và nước tiểu

Sau khi có kết quả cháu cho tôi biết hoặc đ/t trực tiếp tôi sẽ tư vấn.

Đăng vào lúc: 5/29/2018 10:08:33 AM

Thông tin

Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hay trả lời câu hỏi. Xin cảm ơn