BỆNH VÔ SINH - SINH LÝ NAM
KHÔNG TINH TRÙNG
TINH TRÙNG YẾU/ÍT – TINH TRÙNG BẤT THƯỜNG
YẾU SINH LÝ – XUẤT TINH SỚM – DI/MỘNG TINH​

Tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng để duy trì giống nòi và nội tiết tố sinh dục nam, ham muốn tình dục.

Mỗi người có 2 tinh hoàn, được bao bọc bởi lớp bìu và dương vật; được tạo hóa phía dưới ngoài cơ thể, nhằm mục đích thể hiện phái mạnh, thực hiện chức năng giao hợp, và làm mát.

Trong mỗi tinh hoàn có khoảng 400-600 ống sinh tinh chức năng sinh tinh.
Tinh trùng được hình thành trong ống sinh tinh, quá trình sinh tinh bắt đầu từ tế bào gốc > tế bào mầm >thành tiền tinh trùng > tinh bào, thời gian khoảng 2 tháng.
Từ tinh bào trong ống sinh tinh của tinh hoàn sẽ đổ về Mào tinh hoàn nằm phía đầu tinh hoàn chứa các ống sinh tinh,
Mào tinh hoàn hoàn thện tinh bào thành TINH TRÙNG trưởng thành thời gian khoảng 12 ngày.

Khi xuất tinh: tinh trùng trong ống sinh tinh mào tinh hoàn, được phóng qua ống dẫn tinh, được trộn với dịch trong túi tinh (dịch do tuyến tiền liệt và túi tinh sinh ra) thành tinh dịch, được tuyến tiền liệt diều khiển phóng tinh qua niệu đạo nằm trong dương vật ra ngoài (vào âm hộ khi giao hợp).

Mỗi ngày tinh hoàn có thể sản sinh khoảng được 200 triệu tinh trùng, mỗi lần xuát tinh từ vài chục triệu đến vài tram triệu tinh trùng được chứa trong khoảng 2-6ml tinh dịch

KHÔNG TINH TRÙNG

Trong tinh dịch không có tinh trùng:

- Tắc ống dẫn tinh: không có ống dẫn tinh do bẩm sinh, triệt sản nam, thắt ống dẫn tinh, viêm dính ống dẫn tinh do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

- Không có tinh trùng trong mào tinh hoàn: không có ống dẫn tinh trong tinh hoàn, mào tinh hoàn, tế bào gốc không sản sinh thành tinh trùng; nguyên nhân do quai bị, teo tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, ung thư tinh hoàn, các hóa trị liệu, phóng xạ, kháng thể, kháng tinh trùng,..

TINH TRÙNG YẾU – TINH TRÙNG BẤT THƯỜNG

Chức năng sinh tinh trong tinh hoàn giản, tinh bào chưa hoàn thiện đã được chuyển qua mào tinh hoàn. ống sinh tinh trong mào tinh hoàn việc hoàn thiện tinh bào thành tinh trùng trưởng thành giảm nên dẫn đến tinh trùng yếu, ít và hình dạng tinh trùng bất thường cao.

Nguyên nhân: giảm nội tiết tố nam, tuổi cao, viêm nhiễm trong hệ thống sinh dục, thủ dâm làm suy giảm tình dục, chất kích thích, gây nghiện, nhiễm hóa chất, độc tố, chất phóng xạ do bệnh tật trong cơ thể, giảm tĩnh mạch thần tinh, dùng các loại thuốc trị bệnh, do hoạt động nghề nghiệp: lái xe, nhiệt độ, do sự bó chặt của quần,…

YẾU SINH LÝ – XUẤT TINH SỚM – DI/MỘNG TINH
@ yếu sinh lý: là giảm độ ham muốn tình dục, hoặc không có ham muốn tình dục so với cùng độ tuổi.
Tần suất quan hệ tình dục trung bình của người trưởng thành: lấy số đầu hàng chục của tuổi. Nhân với hệ số 9. Được kết quả 2 chử số. Số đầu tương ứng với số tuần, số sau tương ứng với số lần quan hệ,
Ví dụ :
- độ tuổi 20 : 2* 9= 18 trong 1 tuần 8 lần
- ......... 30: 3 * 9= 27.. ..... 2 tuân 8.....
- ......... . 40 : 4 *9 = 36.. ..... 3........ 6....
- ....... .. 50 : 5* 9=45.... 4. ...... 5....
-...... ......90: 9*9= 81.... .. 8... .....1....
Trong điều kiện bình thường số lần quan hệ ít hơn là yếu, số lần nhiều hơn là mạnh
@ Nguyên nhân : nội tiết tố, và môi trường sống
- Nội tiết tố nam nử nạnh yếu do: di truyền, độ tuổi, chế độ ăn uống, không gian, không khí, cấu tạo hoạt động của hệ thống sinh sản,sinh dục, bệnh tật trong cơ thể, thường xuyên quan hệ, môi trường sống, làm việc, khả năng tiếp xúc với đối tượng tăng ham muốn thực tế ,ảo như phim ảnh, chuyện kể, tưởng tượng,,,, tất cả liên quan đến cuộc sống , thích nghi đều có thể đều có thể tăng , giảm ham muốn tình dục.
- môi trường sống: môi trường thaoir mái , thường xuyên quan hệ , tiếp xúc đối tượng gây cảm hứng tình đục,,, sinh lý khoẻ. Môi trường bi cấm như chùa, tách biệt với đối tương tình dục như trên đảo biển lâu ngày, ,,, sinh lý sẻ giảm


& Xuất tinh sớm
Nguyên nhân nhiều. trong đó thủ dâm gây va đập cuống dương vật là tuyến tiền liệt bi phá chờn ,hệ thống bơm máu làm cương cứng dương vật và làm xã máu nhanh dẩn đến kém cương cứng lâu. đồng thời điều khiển phóng tinh sớm.
khi thủ dâm quá nhiêu ngoài yêu sinh lý khó cương cứng mà còn làm hở đường dẩn tinh tới niệu đạo nên tinh tự chảy ra khi ngủ- gọi là di tinh.
THUỐC CHỮA KHÔNG TINH TRÙNG – TINH TRÙNG YẾU/ ÍT – TINH TRÙNG BẤT THƯỜNG

• Nếu không có ống dẫn tinh: phải lấy tinh trùng từ mào tinh để thụ tinh nhân tạo
• Nếu không có tinh trùng thường do quai bị, teo tinh hoàn, sinh tinh giữa chừng, bất thường trong chức năng từ tế bào gốc thành tinh bào, bất thường trong hoàn thiện tinh trùng trong mào tinh hoàn, viêm dính ống dẫn tinh è Uống 4 loại thuốc cố 4 – 8 – 12 -18

Thuốc có tác dụng chống suy giảm miễn dịch, chống viêm nhiễm, tăng nội tiết tố nam, tăng khả năng sinh tinh tạo tinh trùng.

Thuốc uống trong vòng 6-12 tháng mới có thể tạo tinh trùng mới, tỉ lệ thành công cao nhưng cũng có người không tạo được tinh trùng, nhiều trường hợp sau 3 tháng đã có tinh trùng và có con bình thường.

• Trường hợp tinh trùng yếu, ít , chất lượng tinh trùng kém: uống 2 loại thuốc: số 4 và số 12 để tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, tăng nội tiết tố, tăng ham muốn, chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

• Trường hợp tinh trùng bị viêm nhiễm có bạch cầu: uống 3 loại thuốc số 4 – 8 -12 để chống viêm nhiễm trong đường sinh dục, trong tinh dịch làm tăng miễn dịch, tăng số lượng chất lượng tinh trùng
* xuất tinh sớm, không căng cứng, di mộng tinh, yếu sinh lý. ngoài uống thuôc số 4 và số 8 để hồi phục. còn phải bỏ thói quen thủ dâm. mới đat được kết quả như mong muốn.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VÔ SINH

• Mỗi chu kì kinh nguyệt phụ nữ có khoảng 20 trứng phát triển nhưng chỉ có 1 trứng rụng từ buồng truứng trái hoặc phải.

• Mỗi ngày tinh hoàn sản xuất từ vài chục đến vài tram triệu tinh trùng

• Mỗi lần quan hệ xuất tinh trung bình khoảng 2-6ml tinh dịch chứa hơn 39 triệu tinh trùng

• Để thụ thai: 1 trứng mang gen X gồm 23NST đơn, và 1 tinh trùng duy nhất mang 23 NST đơn, tinh trùng có thể mang X sẽ tạo bé gái, hoặc mang gen Y sẽ tạo bé trai.

• Vì sao chỉ có 1 tinh trùng duy nhất tạo phôi mà phải cần 1 lượng rất lớn tinh trùngt > 39 triệu con trong 2-6ml dịch:

Đó là: tinh dịch có độ pH = 7.2 – 8, trong khi âm đạo phụ nữ nồng độ acit cao, pH = 3.5 – 4 nên lượng tinh trùng sẽ bị chết, hòa tan trong âm hộ làm tăng độ pH>6 tinh trùng mới có khả năng sống sót.

• Số còn lại tinh trùng rất ít cũng sẽ bị đẩy ra khi tới tử cung, hoặc bị bạch huyết cầu trong dịch nhầy cổ tử cung ăn gần hết. Số còn lại bị dịch tử cung kháng nên không còn tinh trùng sống để lên vòi trứng thụ tinh.

Trường hợp này bơm tinh trùng vào tử cung, hoặc đặt trứng vào tử cung trong thụ tinh nhân tạo cũng bị kháng nên không có bầu.

Trứng sau khi rụng chỉ thụ tinh tốt từ 0-12h, từ 12-22h vẫn có thể thụ thai, sau 24h là rất khó, 48h là trứng sẽ bị tan nên sẽ không có bầu. 14 ngày sau rụng trứng niêm mạc tử cung bị bong tróc ra kinh.

TINH TRÙNG lên vòi trứng có thể sống sót thụ tinh trong 48h. Nên muốn thụ tinh thành công phải quan hệ tốt nhất vào ngày rụng trứng hoặc trước ngày rụng trứng 1 ngày. Tức là trước ngày ra kinh 14 hoặc 15 ngày mới có thể đậu thai.

• Để tinh trùng không bị diệt trong cổ tử cung đẩy ra khi quan hệ xong phải nằm ngửa 4-6h, kê cao chân và mông để dốc tinh trùng vào làm tinh trùng nhanh chóng bơi nhanh vào cổ tử cung, tử cung lên trứng, không bị chảy ra.

• Để khắc phục tinh trùng yếu, ít: Chồng uống số 4 -12 để tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, không kháng trứng, tăng độ chịu acit của tinh trùng, làm cho người có tinh trùng số lượng rất ít vẫn có thể thụ thai được. Vợ uống số 4 -8: tăng sự phát triển của trứng, làm hết kháng thai từ cơ thể mẹ. Đồng thời phụ nữ tăng độ pH lên cao (giảm nồng độ acit) cũng như giảm chất kháng tinh trùng.

• Số lượng tinh trùng rất ít không còn quan trọng, khi uống thuốc và quan hệ đúng, 2 vợ chồng cũng uống thuờng 1-3 tháng là có thể dính bầu, tỉ lệ có bầu rất cao.

 

CLICK THAM KHẢO NHIỀU BỆNH NHÂN ĐÃ KHỎI BỆNH

Căn bệnh liên quan

Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280