Vô sinh do không tinh trùng có chữa được không?

Chào bs ! Tôi muốn hỏi về chữa bệnh vô sinh do không tinh trùng?
Chồng tôi đi khám không có tiinh trùng có các chỉ số LH 27/ FSH 47.7/ prolactin = 116/ estradiol 44/ testosterone 8.8. chúng tôi đã lấy nhau 2 năm. chồng tôi to cao khỏe mạnh và có tinh dịch rất nhiều nhưng lại không có tinh trùng. xin bác sĩ cho tôi biết bao nhiêu phần trăm chồng tôi có thể chữa khỏi được.

Người hỏi: Nguyễn Thị Thắm

Các câu trả lời

Chồng bạn không tinh trùng, tức là vô sinh hoàn toàn, ko thể thụ thai, ko thụ tinh nhân tạo được. Bạn chưa nên bi quan về con cái của chồng, vì tôi đã chữa khá nhiều trường hợp tỷ lệ tinh trùng rất ít, không di động có con bình thường.
Một số không có tinh trùng , có lai tinh trung và đả có con

Trong đó có 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Cách đây 6 năm, gia đình tôi bất ngờ được đón tiếp ông bố về hươu tại tỉnh Vĩnh Phúc đưa cậu con trai nối dõi tông đường để chữa bệnh vô sinh. Cậu con trai khôi ngô, phong độ quyết ko lấy vợ vì trong tinh dịch ko có tinh trùng, đã chữa nhiều nơi nhưng ko khỏi. Biết tôi chữa được bệnh này nên quyết đưa con đi vào nhà tôi(tp.hcm) cầu may chữa được. Sau 3 tháng uống thuốc về nhà quen 1 cô gái cùng xã được 4 tháng thì có bầu, có bầu được 2 tháng thì bỏ vì tin chắc ko phải con của mình vì ko có tinh trùng trước đó. Cô gái dù rất buồn nhưng vẫn khẳng định là con của cậu ấy. Sau này cậu này làm nghề lái xe trên Hà Nội sau 1 năm yêu 1 cô bé mới vào đại học: đưa đón thuê phòng trọ để chắc chắn ko có bạn trai, cô bé có bầu được 5 tháng, xin gia đình cưới nhà gái dứt khoát ko cho, bắt cô bé phải phá và tốt nghiệp ĐH. Năm ngoái cậu ấy đã có vợ và có con, cậu ấy rất ân hận với cô bé đầu tiên, xin lấy lại nhưng cô bé ko đồng ý và đi làm ăn nơi khác.

 

  • Trường hợp 2: Anh Châu ở Bình Trung - Châu Đức - BRVT, lấy vợ 15 năm không sinh con, đến tôi lấy thuốc về cột sống, khi tôi hỏi cháu lớn chưa thì anh cho biết ko thể sinh con, tôi đã khuyên anh ấy lấy thuốc để tạo tinh trùng. Sau 3 tháng uống thuốc vợ anh đã mang bầu, hiện tại mới sinh cháu trai khoảng 2 tháng.

Tôi có thể cho sđt của 2 người trên cho chồng bạn yên tâm. Nếu chồng bạn uống thuốc đ/t trực tiếp cho tôi, bệnh của chồng bạn uống 2 loại thuốc: Số 4 và số 12, mỗi tháng mỗi loại hết 3 gói.

Sau 3 tháng uống thuốc nếu chưa có bầu, chồng bạn nên đi kiểm tra tinh trùng xem k/q sau khi uống thuốc của tôi.

Tham khảo: https://www.thuocbackimtuan.com/dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon

Đăng vào lúc: 12/26/2017 9:44:48 AM

Chữa bệnh vô sinh không tinh trùng

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 3 năm, nhưng chồng tôi vô sinh không tinh trùng ( khám bác sỹ kết luận bị bất sản túi tinh, mổ thì có tinh trùng - thụ tinh ống nghiệm 2 lần đều thất bại ) xin hỏi có thuốc cho trường hợp của chồng tôi không? 
Tôi xin cảm ơn !

Người hỏi: Phamhongchuyen

Đăng vào lúc: 12/26/2017 9:46:41 AM

Chào bạn Phamhongchuyen

Không có tinh trùng vẫn có thể hy vọng chữa có tinh trùng được, trường hợp của chồng cháu bị bất sản túi tinh là do không có túi tinh hay ko có tinh trùng trong túi tinh? Có túi tinh khi quan hệ tinh trùng mới phóng ra, còn ko có túi tinh tinh trùng ko phóng ra khi q/h.

Có túi tinh tinh trùng được phóng ra thì mới chữa được.
Không có tuối tinh . Uống thuốc kiểm tra tinh tinh trùng trong mào tinh hoàn , nếu có chọc hút để bơm tinh trùng hôawc thụ tinh nhân tạo vì tinh trùng không phóng qua niệu đạo ra ngoài khi quan hệ.
Để chữa không tinh trùng uống 4 loại thuốc: Số 4, 8, 12,18 Mỗi tháng hêt 6 gói.
thời gian chữa nếu thành công trung bình 6-12 tháng.

Đăng vào lúc: 12/26/2017 9:48:42 AM

hoi ve vo sinh khong co tinh trung

Chào BS Tuấn, chồng cháu 38 tuổi bị vô sinh 6 năm do không có tinh trùng, chồng cháu đã chọc hút tinh trùng ở tinh hoàn nhưng cũng khong có tinh trùng, Bác cho cháu hỏi trường hợp của chồng cháu Bác chữa được không ah, cháu rất mong câu trả lời của Bác.

Người hỏi: hồ thị hiếu

Đăng vào lúc: 12/26/2017 3:58:12 PM

Chào bạn Hồ Thị Hiếu,

Không tinh trùng có nhiều nguyên nhân như vị viêm tinh hoàn, viêm nhiễm hệ thống sinh dục, ống dẫn tinh bất thường, ống sinh tinh bị khuyết tật, hệ thống miễn dịch của cơ thể là ko có tinh trùng, đặc biệt bị quay bị khi nhỏ chữa ko kịp thời dẫn tới mất tinh trùng, và 1 số nguyên nhân khác.

Tôi đã chữa thành công b/n ko có tinh trùng, sau 1 thời gian uống thì bắt đầu tinh trùng được sinh ra từ ống tinh. Thường thời gian uống từ 6 tháng- 1 năm, uống từ 3-4 loại thuốc: Số 4, 8, 18, 12 tùy từng bn cụ thể. Nếu có sinh tinh thì thường 6 tháng đã phải có sau đó là uống thuốc tăng tinh trùng. nhưng ko phải b/n ko có tinh trùng đều dc chữa khỏi. mỗi tháng uống từ 5-7 gói. nên sau 6 tháng đi xét nghiệm lại để ktra nếu đã có tinh trùng mới thành công.

Đăng vào lúc: 12/28/2017 9:12:36 AM

Vô sinh

Cháu muốn hỏi bác cháu lập gia đình từ năm 2006 đến nay được 8 năm lúc đầu đi thăm khám kết quả Chồng tinh trùng yếu nhưng do điều trị uống thuốc bắc thì tỷ lệ tinh tinh trùng lên bình thường thể tích 1,5 ml, PH 7,5, nhanh 36% Chậm 31% Tại chỗ 3% Không 30%, Hình thái Bình thường 31%, Kết quả của Vợ: Buồng tử cung hình thái bình thường, hai vòi trứng thông. 
Bác sỹ chỉ định lấy máu của 2 vợ chồng kiểm tra Kháng thể kháng tinh trùng giá trị bình thường từ 0-60 U/ml Kết quả chồng 55,3 U/ml; Vợ 61,5 U/ml Vậy chỉ số của người vợ cao hơn giá trị bình thường Bác sỹ chỉ định làm Thụ tinh nhân tạo (IUI) từ tháng 8/2013 đến nay cháu đã làm 3 lần không thành công, Bác sỹ chỉ định làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) trong khi chờ hồ sơ để tiến hành tiếp cháu muốn Bác tư vấn giúp cháu người Vợ nên uống loại thuốc nào để giảm chỉ số Kháng thể kháng tinh trùng xuống mức bình thường 
- Vợ 29 tuổi cao 1,54 m, cân nặng 46 Kg, Kinh nguyệt đề 28-30 ngày
- Chồng 33 tuổi cao 1,58 m cân nặng 50, sức khỏe yếu hay ốm.

 

Người hỏi: Huệ

Đăng vào lúc: 12/28/2017 9:16:03 AM

Chào Huệ,

Tôi đã và đang chữa rất nhiều t/hợp vô sinh. Khi chồng có tinh trùng, vợ trứng rụng thường 1-3 tháng là dính bầu. Nhiều người rất yếu đã được chỉ định TTNT hoặc đã TTNT nhiều lần như cháu mà không thành công vẫn rất nhanh có bầu.

Cháu thực hiện theo các bước sau:

1 - Quan hệ vào ngày rụng trứng (14 ngày sau sẽ ra kinh, hoặc sau rụng trứng 1 ngày). Nếu kinh ko đều thì cứ 3 ngày q/h lại 1 lần.
2 - Khi quan hệ nằm ngữa 6 tiếng kê cao mông và chân để dốc tinh trùng vào đủ điều kiện cho tinh trùng vào trứng.
3 - Để tinh trùng ko kháng trứng (Như trường hợp thụ tinh nhân tao ko được hoặc q/h rất nhiều lần vẫn ko vào được trứng) và tăng số lượng chất lượng tinh trùng. Chồng uống số 4, 12. 
4 - Để dịch và trứng ko kháng lại tinh trùng (Như t/hợp của cháu) và tăng sự phát triển của trứng cháu uống số 4, 8.
5 - Khi có bầu để giữ được thai và thai phát triển tốt phải uống thuốc số 10.

Khi thực hiện đúng như trên bệnh sẽ rất nhanh dính bầu và có con b/t.

Đăng vào lúc: 12/28/2017 9:17:33 AM

Thông tin

Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hay trả lời câu hỏi. Xin cảm ơn