CHỮA BỆNH LUPUS BAN ĐỎ HỆ THỐNG

Nội dung bài viết:

 • Tìm hiểu bệnh lupus ban đỏ
 • Xét nghiệm cơ bản chuẩn đoán bệnh lupus ban đỏ
 • Phác đồ điều trị bệnh lupus ban đỏ
 • Lưu ý khi chữa bệnh, . Chi phì chữa bệnh
 • Tham khảo bệnh nhân khỏi bệnh lupus ban đỏ

 

Tìm hiểu bệnh lupus ban đỏ

Trước khi chữa bệnh lupus ban đỏ hệ thống: tôi chỉ biết đây là loại bệnh suy giảm miễn dịch, không biết nguyên nhân gây bệnh, tiên lượng loại bệnh này cực xấu, là bệnh mãn tính nhưng vẫn hay gây tổn thương cấp tính phá huỷ cơ quan nội tạng cũng như ngoại thương. Gây ra đa biến chứng nguy hiểm, như biến chứng về huyết học, thận, khớp, thần kinh,,,,,,,
Người bệnh lupus ban đỏ đầu tiên tôi chữa là: Vũ Thị Nhung, sinh năm 1971, đ/c: thôn Dương Hoá, Thiệu Hưng, Thiệu Hoá, Thanh Hoá. Trước khi phát hiện bệnh lupus đau sưng nặng các khớp, mặt nổi ban cánh bướm. được phát hiện và chữa trị tại bệnh viện Bạch Mai: là bệnh nhân lupus ban đỏ điển hình, được nhiều thực tập sinh chụp ảnh, nghiên cứu, cũng như hồ sơ bệnh án lưu trữ tại bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh nhân thường xuyên phải nhập viện, các biến chứng ngày càng nặng hơn, hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu giảm rất thấp phải truyền hoá chất, tóc rụng hết, lưỡi có lúc đã rụt vào mất tiếng, mắt lồi, viêm thận cấp, tràn dịch màng tim, màng phổi, sốt cao, huyết áp tụt rất thấp, các vết bầm trên người do vỡ mạch máu, mặt bành to tròn do tác động của thuốc.
Sức khoẻ ngày một giảm sút trầm trọng. biết không sống được bao lâu nên quyết định cùng chồng vào Vũng Tàu thăm người nhà lần cuối khi còn có thể đi được. khi đi xe đến được Vũng Tàu tình trạng bệnh trở nên nguy kịch. Trong họng có khối u phát triển to nhanh chèn đường thở. Nên quay lại cấp cứu ở Bình Dương. Được người bạn bác sỹ tên Ân là bạn của anh Nam chồng cô Nhung cấp cứu kịp thời khối u được vỡ ra thở được.
Gia đình đắn đo đưa về bắc nhưng sợ mất dọc đường, hoặc để mất xong đưa về. Nhung là bạn học thời niên thiếu của vợ tôi, khi biết hoàn cảnh trên tôi bàn với vợ đưa Nhung lên nhà tôi, 3 khả năng sẽ xảy ra: lấy máy bay ra bắc ngay, nếu mất sẽ lo hậu sự đưa về bắc, còn hy vọng tôi sẽ chữa.

Lúc này tôi đã có kinh nghiệm chữa thành công nhiều loại bệnh khác nhau và cũng đã viết đề tài chữa ung thư và HIV.
Ngày 23/05/2009 vợ chồng Nhung đến nhà tôi vẫn trong tình trạng nguy kịch thể trạng suy sụp nặng, họng vẫn chảy máu.Tôi quyết định dành cho vợ chồng cô Nhung 1 phòng riêng ở lại chữa bệnh.
Áp dụng 2 đề tài chữa bệnh ung thư, HIV và kinh nghiệm chữa bệnh, tôi đã đưa ra phác đồ điều trị bệnh lupus ban đỏ cho cô Nhung :
- Ngoài thuốc tây vẫn uống.
- Thuốc sắc ban đầu gồm 45 vị sau khác nhau.
- Thuốc viên đông y tôi cho sử dụng 9/19 bài thuốc viên hoàn do tôi nghiên cứu đã chế sẵn.
Kết quả: Chuyển biến tốt lên từng ngày. Sau 1 tuần họng đã lành hết ra máu. Sau 15 ngày người đã khoẻ mạnh trở lại. sau 3 tháng sức khoẻ đã trở lại bình thường từ 38kg trở thành 51kg. Đến nay sau 7 năm hoàn toàn khỏi bệnh, khoẻ mạnh, đang lập nghiệp tại: 165D đường Đô Lương, phường 12, t.p Vũng Tàu.
May nhờ có chị Nhung mà tôi mới có cơ may được trực tiếp tiếp xúc với bệnh lupus ban đỏ và điều chỉnh thuốc chữa khỏi được bệnh lupus ban đỏ. Cũng như phương pháp, công thức chữa các bệnh suy giảm miễn dịch.
Ứng dụng phương pháp này chữa vào nhiều dòng bệnh khác nhau rất hiệu quả tỉ lệ khỏi bệnh cao, ít tái phát lại.
Sau khị Vũ Thị Nhung khỏi bệnh lupus ban đỏ. Năm 2011 tôi đưa Vũ Thị Nhung ra công bố.

Đến 20/10 /2017 tôi đã khám, chữa cho 1012 bệnh nhân lupus ban đỏ, trên 100 bệnh nhân đả khỏi hoàn toàn, khá nhiểu bệnh nhân rất nặng đả khỏi, hay giảm bệnh , khi khỏi không cò phải uống thuốc. Tôi chỉ đưa 1 số ít bệnh nhân trong mục bệnh nhân khỏi bệnh

. Bênh nhân bị lupus ban đỏ chủ yếu là nữ trên 95% . bệnh nhân độ tuổi nào củng gặp
Mới đầu phát hiện thường đau các khớp, người mệt mỏi, có thể sút cân, sốt không rõ triệu chứng, có thể nỗi cánh bướm trên mặt, xét nghiệm máu : hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có thể giảm, máu lắng 1 giờ, 2 giờ cao, trên 70% biến chứng vào thận, nước tiểu có đạm, thử miễn dịch: Kháng thể kháng nhân(ANA Test) và Kháng thể kháng chỏi kép(Anti-ds DNA ) dương tính
Vì lupus là bệnh đa biến chứng, phức tạp, thuốc phải thay đổi liên tục theo từng chu kỳ bệnh, bệnh nhân khác nhau uống các loại thuốc khác nhau nên tôi phải lưu số bệnh nhân riêng để theo dõi điều chỉnh kịp thời.
Nhiều bệnh nhân đã được tôi chữa bệnh trong đó có những bệnh nhân rất nặng, sau khi khỏi các xét nghiệm bình thường. Nhiều bệnh nhân sau khi ổn định đã sinh con bình


Các Xét Nghiệm Cơ Bản Chẩn Đoán Bệnh Lupus Ban Đỏ( bệnh nhân bị bệnh lupus ban đỏ muốn tôi chữa phải có các xết nghiệm sau)

 1. Xét nghiệm: huyết học: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu
  2. Sinh hoá.: chức năng gan, thận, đường.
  3. Xét nghiệm nước tiểu.
  4. Xét nghiệm máu lắng: 1 giờ, 2 giờ.
  5. Xét nghiệm miễn dịch:
  - Kháng thể kháng nhân: ANA test
  - Kháng thể kháng chuỗi kép: Anti -Ds DNA

Ngoài ra bệnh viện có thể làm một số xét nghiệm, siêu âm, chiếu, chụp khác để xác định bệnh.


Phác Đồ Điều Trị Bệnh Lupus Ban Đỏ

 

Được chia làm 3 giai đoạn: 
- Giai đầu uống thuốc : tấn công bệnh
- giai đoan 2: triệt tiêu bệnh
- giai đoạn 3: ngăn tái phát.

 1. Giai đoạn 1: tấn công

  Bệnh nhân sẽ uống 3 loại: thuốc sắc uống + thuốc viên và thuốc tây bệnh viện

Thuốc sắc: do tôi trực tiếp cắt: ngày 1 gói. khi xét nghiệm lại các chỉ số : máu , mước tiểu, sinh hoá chức năng gan thận bình thường . Và thời gian uống thuốc tối thiểu từ 8-12 tháng mới được dừng thuốc sắc.
Những bênh nhân suy thận suy thận, xơ gan, hoại tử khớp đã khỏi, biến chứng nặng phải hết , xét nghiệm huyết học: bạch cầu , hồng cầu, tiểu cầu bình thường mới được dừng thuốc sắc.
Bệnh nhân có điều kiện có thể uống lâu hơn càng tốt
Thuốc hoàn viên: căn cứ vào tình trạng bệnh và thể trạng bệnh nhân để điều chỉnh phù hợp.
Thuốc tây: uống theo đơn của bệnh viện, bác sỹ kê toa.​


 1. Giai đoạn 2: triệt tiêu bệnh
  Bệnh nhân uống kết hợp thuốc viên và thuốc tây.
  Giai đoạn này bệnh đã giảm hẳn người khỏe lên, các xét nghiệm lại các chỉ số đã tốt lên, các biến chứng nặng đã hết ( bệnh biến chứng về thận, xơ gan, về máu đã khỏi, hoại tử khớp đã hồi phục hoàn toàn).
  +Thuốc viên hoàn:loại thuốc, liều dùng căn cứ vào hiện tại của bệnh nhân, bệnh nào còn biến chứng do lupus tôi sẽ chữa khỏi bệnh đó. Các xét nghiệm máu, nước tiểu, máu lắng, niêu dịch phải bình thường. giai đoạn này ngắn, dài phụ thuộc vào sự khỏi bệnh nhanh chậm của bệnh nhân.
  +Thuốc tây:uống theo chỉ định của bệnh viện, bác sỹ kê toa thuốc. Ở giai đoạng này thuốc đã giảm xuống liều thấp nhất, Một số loại thuốc không cần thiết sẽ không phải uống.
  Khi xét nghiệm : máu , sinh hoá, nước tiểu, máu lắng bình thường, các biến chứng trong , ngoài cơ thể đả hết.
  Xét nghiệm miển dịch: kháng thể kháng nhân ANA tes và kháng chuổi kép Anti Ds DNA đả âm tính
  Khi này khi xét nghiệm không còn phát hiện còn bệnh lupus ban đỏ,

  3. Gian đoạn ngăn tái phát lại: giai đoạn này có thể dừng thuốc tây, chỉ uống thuốc viên.
  Bắt buộc phải xét nghiệm lại như giai đoạn 1, các chỉ số xét nghiệm về máu, nước tiểu, máu lắng, miễn dịch: ANA test, anti ds DNA phải bình thường mới được xem là hết bệnh lupus ban đỏ, sức khoẻ hoàn toàn tốt.
  - Để ngừa tái phát lại uống 2 bài thuốc số 4 và số 8 để nâng cao sự miễn dịch, tăng sức đề kháng phòng bệnh tái phát lại. Giai đoạn này thời gian uống trong khoảng 1-2 năm.
  Uống hết giai đoạn 3 mới được xem là khỏi, không sợ phát lại.
  Ở giai đoạn 3: bệnh nhân lupus đả khỏi bệnh có thể sinh con bình thường

 

Lưu ý khi chữa bệnh

 • Một sốt bệnh nhân sau khi uống thuốc của tôi một thời gian ngắn chỉ mới xét nghiệm máu, nước tiểu thấy bình thường, người khoẻ lên tưởng đã khỏi.Nên đã dừng thuốc của tôi, trong khi chưa xét nghiệm lại máu lắng, miễn dịch ANA test, anti ds DNA bệnh lupus chưa khỏi. Một thời gian sau có người tái phát lại bệnh nặng lên.
 • Lupus ban đỏ là bệnh suy giảm miễn dịch, đây là bệnh nan y nguy hiểm, biến chứng cấp rất nhanh khó lường, đặc biệt khó chữa, uy hiếp đến tính mạng, là một trong nhưng bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhât, sau một thời gian bị bệnh nếu để biến chứng nặng. bệnh tiến triển rất nhanh, lại hay gây ra phản ứng. Bệnh nhân tiền sử hay bị phản ứng thuốc thì khi uống thuốc của tôi mới đầu uống ½ liều quen thuốc, sau đó mới tăng liều lên từ từ.
 • Trong trường hợp đang uống cảm thấy khó chịu thì giảm liều uống và điện thoại trực tiếp tôi : KIM TUẤN đt: 0918413280 tư vấn trực tiếp.
 • Trường hợp đang uống mà bị nặng lên trong giai đoạn cấp thì nên đến bệnh viện khám điều trị giai đoạn bùng phát cấp. Khi qua giai đoạn cấp tính nặng thì có thể tiếp tục uống thuốc từ liều thấp do tôi chỉnh lại.
 • Khi đang uống thuốc nếu chưa xét nghiệm lại máu lắng và miễn dịch: ANA test, anti ds DNA, hoặc xét nghiệm đang còn dương tính bắt buộc phải uống thuốc đến khi xét nghiệm bình thường, âm tính . Nếu không uống tiếp bệnh chưa khỏi sẽ tái phát lại lúc đó sẽ rất khó chữa.

Hiện tại đến tháng 26/10/2017 tôi đã và đang điều trị cho 1018 bệnh nhân Lupus ban đỏ, với nhiều kiểu biến chứng khác nhau. Trên 200 bệnh nhân lupus ban đỏ đả được tôi chữa khỏi bệnh, các xét nhiệm đều bình thường . Dừng uống thuốc không tái phát. Một số đã sinh con bình thường.


Chi phí chữa bệnh


Lupus ban đỏ thuộc dòng bệnh nan y, điều trị lâu dài nên sẽ được hỗ trợ 1 phần chi phí điều trị: phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, 

 • Ở giai đoạn 1: tiền thuốc 1 tháng :2.100-2.640 ngàn
  - Thuốc sắc 40.000/ gói/ ngày
  - Thuốc hoàn viên: 5-8 gói ( phụ thuốc trọng lượng cơ thể) giá 180.000/gói
 • Ở giai đoạn 2: bỏ thuốc sắc, tiền thuốc còn 900- 1.440 ngàn đồng/1 tháng (tương đương 5-8 gói)
 • Giai đoạn 3 : thuốc giảm thiểu nhiều so giai đoạn 2. Tối đa không quá 1.100.000/tháng.

Bệnh nhân ở xa lấy thuốc : chuyển tiền qua tài khoản , thuốc được chuyển phát nhanh tận nhà
(Chi tiết gửi tin nhắn vào Facebook hoặc gọi số 028.38486280 - 091.8413280)
Đây là bệnh không lây. Trong số bệnh nhân lupus tôi chữa có trên 500 người có gia đinh. Nhưng không người vợ chồng nào bị lây bệnh lupus cho nhau. Ở gian đoạn 3 có thể có con bình thường.

Căn bệnh liên quan

Lupus ban đỏ hệ thống ảnh hưởng như thế nào lên người bệnh
29-12-2017
Có nhiều kiểu biến chứng khác nhau của lupus, mỗi loại đều có các triệu chứng và triệu chứng khác nhau. Các nhà nghiên cứu không biết chính xác nguyên nhân của lupus, nhưng nó phổ biến hơn ở phụ nữ.
Lương Y Tư Vấn