Hỏi về bệnh viêm cầu thận

Chào bs ! Tôi muốn hỏi về bệnh viêm cầu thận.
Con tôi năm nay 9 tuổi, cách đây 6 tháng cháu bị ban xuất huyết dị ứng (Schonlein Henoch) và sau hai tháng thì các bác sỹ chuẩn đoán là cháu bị viêm cầu thận. Gia đình chúng tôi đang cho cháu điều trị và uống thuốc theo phác đồ của Viện Nhi TW, cháu đi đái ra máu một thời gian,Protein: 1,3g/l và hồng cầu 3+ kéo dài, vừa rồi bác sỹ có cho cháu sinh thiết thận để biết chính xác là tổn thương ở đâu. Kết luận cuối cùng là cháu bị: Viêm cầu thận tăng sinh nội mạch có lắng đọng IgA. Tôi xin hỏi là bệnh của con tôi có thể khỏi được không ạ, cháu đang uống thuốc tây thì chuyển sang dùng thuốc bắc của nhà thuốc thì có sao không?

Các câu trả lời

Bệnh của cháu khá nặng, đặc biệt cháu bị hội chứng thận hư còn bị thêm Viêm cầu thận tăng sinh nội mạch có lắng đọng IgA. 

Tôi đã chữa nhiều b/n khỏi bệnh hcth, nhưng trường hợp của cháu mới 9 tuổi lại bị như trên, nếu có khỏi thì thời gian cũng khá lâu.

Để chữa cho cháu phải dùng cả thuốc sắc và thuốc viên:

- Thuốc sắc: 2 ngày/thang.
- Thuốc viên: gồm 4 loại: Số 3, 4, 8, 18

Có thể vừa uống của tôi vừa kết hợp uống thuốc tây được. Nếu lấy a đ/t trực tiếp tôi sẽ hướng dẫn lấy thuốc và cho liều lượng uống.

Đăng vào lúc: 5/30/2018 4:05:17 PM

Thông tin

Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hay trả lời câu hỏi. Xin cảm ơn