Hỏi về bệnh nhân xơ tử cung khi mang thai

Cháu chào chú Tuấn! Cháu bị bệnh nhân xơ tử cung khi mang thai.

Cháu hiện mang thai được 16 tuần, hôm vừa rồi cháu có đi siêu âm 4D, bác sĩ cho biết cháu có nhân xơ tử cung ở mặt trước CTC, kích thước 33x33mm. Vậy chú cho cháu hỏi nhân xơ như thế có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cháu có thể uống thuốc chữa nhân xơ của chú trong thời kỳ này không?
Cháu mong được chú tư vấn, cảm ơn chú nhiều!

Nguyễn Thị Lan, 27 tuổi
ĐC: Mỹ Đình - Từ Liêm - HN

Các câu trả lời

Tôi chữa những người bị thai lưu thì tỉ lệ khoảng 60% người bị thai lưu có nhân xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng, có người cứ có bầu là bị lưu thai nhiều lần, 40% còn lại là các nguyên nhân khác như viêm nhiễm tử cung, các bệnh mãn tính hoặc ko có nguyên nhân.

Tôi dùng thuốc số 4 và số 8 để chữa hết nhân xơ và u nang, thời gian khoảng 3 tháng hoặc các viêm nhiễm trong thì khi có bầu lại ko bị lưu thai.

Trả lời câu hỏi của cháu nhân xơ có ảnh hưởng tới thai nhi ko? Tôi khẳng định là có nhưng 1 số vẫn có nhân xơ, u nang khi có bầu vẫn sinh con bình thường, có thể trường hợp này nhân xơ, u nang ít ảnh hưởng tới thai nhi.

Trong quá trình mang thai tôi chỉ đưa thuốc viên số 10 để dưỡng thai, để con sinh ra đủ tháng khỏe mạnh, mẹ ko bị nôn nghén, chảy máu, sẩy thai, ăn ngủ tốt. Một số rất ít trường hợp trong mang thai, nhưng bệnh nặng như cháu Duy An trong mục "Hội chứng thận hư", "Lupus" bắt buộc đưa thuốc để cứu cả mẹ và con, cũng như 1 số bị viêm nhiễm nặng khác tôi dùng thuốc số 4, số 8 để giải độc chống viêm nhiễm.

Trường hợp của cháu: Nếu lấy thuốc thì lấy thuốc số 10 hoặc bài thuốc sắc trong mục "Chữa lưu - Sẩy thai".

Đăng vào lúc: 5/30/2018 3:29:22 PM

Thông tin

Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hay trả lời câu hỏi. Xin cảm ơn