Viêm mô hoại tử (NF), thường được gọi là bệnh ăn thịt, là một nhiễm trùng dẫn đến tử vong của mô mềm của cơ thể. Đó là một căn bệnh nghiêm trọng khởi phát đột ngột lan nhanh. Các triệu chứng bao gồm da đỏ hoặc tím ở vùng bị ảnh hưởng, đau dữ dội, sốt và nôn. Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là chi và chân tay. 

Thông thường các nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể thông qua một vết cắt trên da như cắt hoặc đốt. Các yếu tố nguy cơ bao gồm chức năng miễn dịch kém như bệnh tiểu đường hoặc ung thư, béo phì, nghiện rượu, sử dụng ma tuý và bệnh mạch ngoại biên. Nó không phải là phổ biến giữa người dân. Bệnh được phân thành bốn loại, tùy thuộc vào sinh vật lây nhiễm. Từ 55% đến 80% các ca bệnh liên quan đến nhiều loại vi khuẩn. Methicillin kháng Staphylococcus aureus (MRSA) có liên quan đến một phần ba các trường hợp. Hình ảnh y tế rất hữu ích để xác nhận chẩn đoán.

 Phòng ngừa bằng cách chăm sóc vết thương tốt và rửa tay. Nó thường được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ các mô bị nhiễm và kháng sinh đường tĩnh mạch. Thường có sự kết hợp của kháng sinh được sử dụng như penicillin G, clindamycin, vancomycin, và gentamicin. Chậm trong phẫu thuật có liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn. Mặc dù điều trị có chất lượng cao, nguy cơ tử vong là từ 25% đến 35%. 

Viêm mô hoại tử ảnh hưởng đến 0.4 đến 1 người trên mỗi 100.000 mỗi năm. Cả hai giới đều bị ảnh hưởng như nhau. Nó trở nên phổ biến hơn ở người lớn tuổi và rất hiếm ở trẻ em. Viêm mô hoãn tử đã được mô tả ít nhất kể từ thời Hippocrates. Từ "necrotising fasciitis" đầu tiên được đưa vào sử dụng vào năm 1952.

Theo Wikipedia

TIỂU ĐƯỜNG - VIÊM TẮC MẠCH MÁU - HOẠI TỬ MÔ

Bà VŨ THỊ DÍNH  82 tuổi

Địa chỉ : ấp Ấp Đường Long, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tình Bình Dương

Bà VŨ THỊ DÍNH bị tiểu đường nặng , gây biến chứng viêm tắc mạch máu chân, dẫn đến hoại tử mô.  Bà đến bệnh viện Bình dương điều trị  hơn 1 tháng bệnh không giảm, nên được chuyen đến bệnh viện Xuyên Á điều trị .

Do chân phải  bi hoại tử loét sâu, để tránh biến chứng nguy hiểm tiếp theo.  bệnh viện hội chuẩn phải phẩu thuật cắt cẳng chân phải.

Khi được người nhà cho bà biết để tránh nguy hiểm bà phải cưa chân phải. Bà nhất quyết từ chối phẫu thuật.

May mắn lúc này người nhà tìm và biết được lương y KIM TUẤN chữa khỏi được tiểu đường  bằng hồi phục tuyến tuỵ, và biến chứng của tiểu đường.

Ngày 10/2/2018 : con gái của bà đến phòng chẩn trị của lương y KIM TUẤN kể bệnh tình và lấy thuốc cho bà uống.

Lương y đã đưa ra phác đồ điều trị cho bà Vũ Thị Dính:  chữa tuyến tuỵ + viên tắc tỉnh mạch+ chống viêm loét.

Đáp ứng thuốc tốt, chân bà vết loét khô dần, dầy lên lại da

Sau 4 tháng uống thuốc chân bà lành hẳn , bỏ thuốc tây,  sau 8 tháng uống thuốc bà khỏi khỏi tiểu đường,  viêm tắc tĩnh mạch , bà dừng uống thuốc chữa tuỵ , đường huyết bình thường ở mức thấp.  

ẢNH DO NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN CUNG CẤP

Căn bệnh liên quan

Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280