HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI - KHỚP GỐI - KHỚP HÁNG 

HỒI PHỤC KHỚP - KHÔNG PHẪU THUẬT 

 

Lương y KIM TUẤN đã điều trị cho trên 2000 bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi (HTCXĐ), tuân thủ phác đồ điều trị tỉ lệ giảm khỏi bệnh khá cao , rất nhiều người đã hồi phục bình thường , không phải thay khớp. Khi khớp trở lại bình thường thì dừng uống thuốc, bệnh không tái phát.

Một số ít giảm chậm, không giảm, tăng nặng hơn, một phần đã bị kháng thuốc, không hợp thuốc, bị nhiều bệnh nặng khác , dùng kháng sinh liều cao, còn lại chủ yếu không tuân thủ phác đồ điều trị .
Khi mới giảm đau, hết đau, đi 
hết lệch chân nhưng bệnh chưa khỏi, chủ quan, không để ý trong đi lại, vận động quá nhiều, khớp chấn động mạnh đột ngột, làm nặng. Làm Khớp bị chấn thương đau tăng mạnh lên.

Bệnh nhân muốn khỏi bệnh, không phải thay khớp, tháo khớp, phải uống thuốc đúng, đủ liều như trong hướng dẫn, tuân thủ phác đồ điều tri . 
Để chống tái phát, uống đến khi kiểm tra khớp đã hồi phục, hết hoại tử mới được dừng thuốc, khỏi không tái phát.

Nếu khi uống thuốc thấy giảm, hết đau, đi hết lệch nhưng kiểm tra vẩn còn hoại tử mà dừng thuốc . Bệnh chưa hết thời gian sau có thể tăng lại. Sẽ mất nhiều thời gian để điều trị lại.

Những người chữa khỏi bệnh htcxđ , nhiều bệnh khác về xương khớp, vôi gai, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, viêm tắc tĩnh mạch, huyết áp , mỡ máu, men gan, bệnh gout, củng được chữa khỏi vì thuốc chữa hoại tữ chữa khỏi luôn các bệnh trên, cơ gân săn chắc hơn, tim mạch tốt hơn,  các bệnh khác củng giảm , hay khỏi luôn, tế bào trẻ hoá , nên khoẻ, trẻ hơn, ít bị bệnh , sống lâu hơn.

 

 

1- THEO YHHĐ, HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI SẼ BẮT BUỘC THAY KHỚP HÁNG, không thay sẽ bị liệt

Tế bào sụn khớp không có khả năng sinh sản, tái tạo sau tuổi trưởng thành . Nên khi đã bị hoại tử xương khớp chỏm xương đùi, hoại tử khớp gối. phần sụn khớp đã bị phá huỷ sẽ không hồi phục.

Khi đã bị hoại tử theo thờii gian sẽ bị nặng dần lên, khi nặng đến đên một mức độ nhất định sẽ được chỉ định thay khớp.

Một số người khi bị hoại tử chỏm xương đùi đã dùng phương pháp cấy tế bào gốc. ghép xương, sụn, khoan giảm áp. Các biện pháp trên mới chỉ có thể kéo dài hơn thời gian thay khớp. Nhưng nhiều trường hợp khớp phá huỷ nhanh hơn ,nặng hơn nên thời gian thay sớm hơn, lại thêm 1 lần phí tốn kém.

Thay khớp:là phần cổ xương đùi được cắt bỏ, thanh hợp kim được cắm sâu vào trong xương đùi, phía trên gắn bộ phận thay thế cổ xương đùi,

Tác dụng của thay cổ xương đùi: cảm thấy không còn đau như trước, nên thời gian đầu có thể dể chịu hơn. Không còn thấy lệch chân.

Hệ luỵ về sau: xương được nuôi bằng tuỷ, khi cho hợp kim vào trong xương đùi, tuỷ phải rút đi nhường chổ cho thanh kim loại và chất gắn kết cho vào.

Xương đùi không được tuỷ nuôi sẽ thoát hoá giòn đi , xương thoái hoá giòn dể bị vỡ.

Cổ xương được thay sẽ vận động khó khăn hơn, không ngồi bệt được, co duỗi chân khó. Không làm được việc nặng,

Thường đã bị hoại tử đến 80% sẽ bị 2 bên, nếu phải thay cả 2 bên rủi ro cao, có thể sẽ ngồi một nơi ,không đi được, thường phải đi nạng hay xe lăn,

Khi thay trường hợp có biến chứng, viêm nhiểm trùng, hay thời gian sau thay khớp khoảng 8-10 năm ổ cối lắp phái ngoài khớp bị trượt ra do vít cố định ổ cói vào xương mu bị rổng bị lỏng tuột ra không giử được ổ cối, nên phải thay lại.

nếu còn cơ hội thay được lần 2, hay xương cố đinhj ổ cối bị gảy, xương đùi thoái hoá, khô đi, mũn ra dể vỡ. Hay khi khớp có trục trặc đẩn đến bị tháo khớp cụt giò trở nên tàn phế. Không thay chân củng bị liệt.

 • Về kinh tế sẽ tổn thất rất lớn, tiền thay và chi phí cả trước mắt khi thay và lâu dài kinh tế giảm sút, nếu nhà nghèo phải vay tiền thay khớp thì sau thay sẽ vất vả tăng nếu làm nặng, đi lại nhiều sẽ không làm được.
 • Về chất lượng cuộc sống sẽ giảm, không còn năng động, mang thương tật suốt đời, sinh lý giảm,dể phát sinh bất hoà gia đình, chất lượng cuộc sống giảm.
 • Về tuổi thọ: gảm thọ nhiều so người bình thường, do tác động tâm lý và bệnh tật

Một số bệnh nhân khi bị hoại tử chỏm xương đùi, mới bị đau đang còn đi lại được, chưa phải dùng nạng hay xe lăn, khi chụp phim được bác sỹ khuyến khích thay khớp sớm cho đỡ đau, nếu để lâu teo chân không thay được phải tháo khớp.
Bệnh nhân tưởng thật không tiếp xúc nhiều những trường hợp đã thay khớp, tưởng thay xong là khỏi với số tiền không nhiều, do được bảo hiểm chi trả một phần.

Hậu phẫu thuật mới biết được rất nhiều vấn đề phát sinh và đặc biệt là đến một lúc nhất định khi xương đùi bị phá huỷ không thay được phải tháo khớp. Nên khi thay khớp xong có biết củng đã muộn.

Nên trước khi thay khớp nên tìm hiểu những người đã thay khớp lâu để cảm nhận được chia sẽ lời khuyên. Khi chưa bị liệt không nên thay. Khi về già sống lâu tàn phế sẽ rất bi quan.

( xương người  trưởng thành đã to và dài ở một mức cố định, khi bị hoại tử nặng phần phía trên đầu khớp bị phá huỷ quá trình vận động phần phía dưới được đẩy cao lên, cơ chân bị teo nên đi bị lệch, khi thay khớp dù bị nặng hay nhẹ phần đầu khớp bị cưa đi kể cả đã mòn hết, hay gảy cổ xương đùi để lắp khớp giả đều thay được nên không sợ thay sớm hay thay muộn)

2- HỒI PHỤC KHỚP, KHÔNG PHẢI THAY KHỚP BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Ít tốn kém nhất, cuộc sống không bị đão lộn, sống khoẻ, sống lâu hơn.

 

Thuốc bắc Kim Tuấn đã chữa nhiều bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi hồi phục khớp háng - không phải thay;  bệnh nhân đã chụp kiểm tra lại bằng phim x quang , hay cộng hưởng từ (MRI ) tại các bệnh viện, phòng khám kết luận bị hoại tử chỏm xương đùi. Xác đinh đã khỏi hay giảm hoại tử .

Đến  nay nhà thuốc bác kim tuán đã chữa trên 2000 trường hợp hoại tử chỏm xương đùi được nhà thuốc chữa, khi uống tuân thủ theo phác đồ điều tri,nhiều bệnh nhân khớp hồi phục hoàn toàn, hết hoại tử, hay giảm bệnh nhiều không phải thay khớp sau một thời gian uống thuốc.

(Tham khảo mục bệnh nhân chữa khỏi bệnh HTCXĐ ) thông tin do chính bệnh nhân cung cấp, để tìm hiểu cụ thể người bệnh có thể đến gặp trực tiếp bệnh nhân đã được tôi chữa khỏi. Có đầy đủ phim chụp trước khi uống thuốc và sau khi uống thuốc.

Có trường hợp mòn hết phần sụn 2 bên, đã teo cơ, đi lệch chân, lúc đầu đi lết, đứng rất khó, co chân không được nhưng điều kiện kinh tế không thể thay khớp. Bệnh nhân đã quyết định uống thuốc của nhà thuốc bắc Kim Tuấn. Mặc dù điều trị hơn 3 năm, khớp chưa hồi phục hoàn toàn nhưng đã giảm nhiều, không còn đau, đi lại tốt hơn, bớt lệch, làm công nhân công việc hoạt động chân tay nhiều, trong quá trình chữa bệnh vẩn đi làm, không phải bỏ việc.

Củng có các trường hợp điều trị không giảm, không khỏi, hay giảm chậm: ngoài cơ địa của người bệnh  còn chủ chủ yếu là các trường hợp rất nặng, kiểm tra khớp đã phá huỷ lớn, chân đã teo lệch nhiều, làm công việc nặng, đi lại nhiều vận động nhiều, ảnh hưởng đến lực tác động vào khớp,không tuân thủ phác đồ điều trị. Khi Tác động lực mạnh đột ngột lên khớp, ngã , va chạm , trợt chân, chống chân, lên xuống, kể cả khi thể dục vặn chân không đúng tư thế. Hay bị bệnh mãn tính, nan y, suy giảm miễn dịch, dùng thuốc nhiều dẫn đến mục xương phá huỷ khớp dẫn đến hoại tử .

Không bỏ được thuốc lá, thuốc lào: chất có trong thuốc lá, thuốc lào làm cản trở phồi phục khớp sẽ khó giảm khỏi bệnh. Uống nhiều các loại riệu dổm, riệu cồn pha hoá chất, ăn uống các loại thực phẩm không đãm bảo an toàn củng dẫn đến khó hồi phục hơn,

3- TRIỆU CHỨNG BỆNH

Thường đau ở vùng mông ,gối ngoài khớp háng. Ấn vào khớp háng thấy đau, co duỗi chân khó khăn. Khi vận động khớp háng đau tê lan toả xuống đùi ,dọc theo chân tới ngón chân .

Bị hoại tử khớp gối thường sưng đau ở gối đứng lên, ngồi xuống khó khăn, đi lại đau.

Khi hoại tử nặng thì lục khục khớp ,teo cơ,lệch chân ,khó vận động.

4- XÁC ĐỊNH BỆNH

- Chụp Xquang, CTScan, cộng hưởng từ (MRI).

- Chụp Xquang phát hiện khi cấu trúc đã bị phá huỷ như thấy các vùng thưa xương , các ổ khuyết xương, gãy xương dưới sụn, xẹp chỏm xương đùi.khớp gối.

- CTS can : để phát hiện sớm HTCXĐ.

- Cộng hưởng từ ( MRi): là phương pháp tốt nhất để phát hiện sớm HTCXĐ và các bất thường trong khớp.

@ nếu có điều khiện kinh tế , hay bảo hiểm y tế trước khi uống thuốc của tôi nên chụp cộng hưởng từ -MRI. Để biết chính xác mức độ hoại tử chỏm xương đùi, sau khi uống thuốc, chụp lại sẽ xác định mức độ hồi phục hay đã khỏi hoàn toàn, ( chụp x quang khó xác định độ hồi phục )

5- NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HOẠI TỬ KHỚP

Phần lớn do chấn thương, trượt khớp trong tai nạn, vận động mạnh quá mức, sai tư thế trong lao động, vận động thể thao…

Mạnh máu bị viêm tắc: Viêm tắc tĩnh mạch, mạch máu, cục máu đông, bọt khí nito khi lặn sâu lên quá nhanh . Ngoài ra bị các bệnh, lao khớp, bệnh Gut giai đoạn 3 phá huỷ khớp ,tiểu đường biến chứng ,bệnh tự miễn như bệnh Lupusban đỏ, nhiễm độc, dị ứng, bệnh nan y dùng thuốc, hoá trị, máu chứa oxi, dưỡng chất không tới nuôi được khớp, nấm, vi khuẩn, virus độc tố … gây ra hiện tượng mủn khớp, phá huỷ sụn khớp.

6- HỆ LỤY CỦA HOẠI TỬ KHỚP

Gây đau đi lại khó khăn, teo cơ, lệch chân ,hay bại liệt thường bị hoại tử cả 2 khớp háng ,có khi bị 1 bên sau một thời gian lan sang cả 2 khớp.

Khi bị hoại tử nặng thường được chỉ định thay khớp .

Khi bị khớp gối: sưng, đau, vận động khó khăn , kêu lục khục, đúng lên, ngồi xuống khó khăn. Nhiều khi không đi được

Ảnh hưởng trực tiếp của HTCXD là công việc ,kinh tế ,sức khoẻ ,tuổi thọ ,vận động và giao tiếp.

 7- PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CỦA THUỐC BẮC KIM TUẤN

Hồi phục lại xương sụn hết hoại tử CXD, cũng như khỏi vôi, gai , thoát vị đĩa đệm.

Kích thích sự sản sinh bù đắp của xương sụn, tăng cường máu nuôi sụn khớp, phá viêm tắc mạch máu, loại nấm vi khuẩn, virus, chống hoại tử khớp xương khớp, hồi phục lại phần sụn, xương khớp đã hoại tử trở về bình thường.

- Khi mới uống thuốc đau hơn. Trong 3 tháng đầu ngăn cản đà phá huỷ hoại tử khớp. Bệnh không tăng nặng hơn nhưng bệnh chưa giảm nhiều.

-Sau 3 tháng bắt đầu hồi phục phần xương khớp hoại tử .

- Trên 6 tháng phần lớn đều có chuyển biến tốt giảm đau, đi lại vận động tốt, một số bệnh nhân, đáp ứng thuốc tốt đã giảm teo chân, đi lệch chân.

- 6 tháng -1 năm nên chụp lại X quang (nếu có tiền chụp cộng hưởng từ.) lại 1 lần để kiểm tra sự hồi phục của khớp bằng so sánh với phim chụp trước đó.
- khi tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị Thời gian hồi phục hoàn toàn khi hợp thuốc, chuyển biến tốt thường từ 1 tới 2 năm đã khỏi, bị nặng từ độ lll trở lên hay đáp ứng thuốc chậm thời gian chữa kéo dài hơn , tỉ lệ khỏi cao.

- Người bị quá nặng, người bị bệnh mản tính kháng thuốc, bệnh nan y, bệnh suy giảm miễn dịch như bệnh lupus ban đỏ, không tuân thủ theo phác đồ điều trị , trong quá trình điều trị có tác động không tốt lên khớp làm khớp bị phá huỷ thêm. không hợp thuốc, sẽ phải kéo dài thời gian uống thuốc mới có thể giảm, khỏi bệnh, một số không khỏi. Nếu chưa khỏi hay không khỏi nhưng cũng hồi phục nhiều. Không còn phải thay khớp .

 - Khi khỏi bệnh xương sụn khớp hồi phục lại như ban đầu , không còn teo cơ ,đi lệch ,đi lại làm việc bình thường.
Trường hợp trước khi uống thuốc đã phá huỷ nặng  phần phớp hồi phục tròn cứng lại có thể không như ban đầu, nhưng xương cứng tròn chắc lại đi đứng bình thường.

- chụp x quang sẽ không còn phát hiện htcxđ. Nếu có điều kiện nên đi chụp công hưởng từ ( MRi) để xác định hồi phục hoàn toàn.

8- THUỐC CHỮA BỆNH

 Phải dùng hợp cả 2 loại thuốc sắc bào chế riêng cho bệnh htcxd,khớp gối và thuốc hoàn viên mới khỏi bệnh.

Thuốc viên chủ yếu gồm 7 bài thuốc số 6,4,5,8,16,17.20 Và tuỳ nguyên nhân, triệu chứng bệnh nhân sẽ điều chỉnh thêm 1 số loại thuốc khác phù hợp

Bệnh nhân có thể kết hợp với thuốc bắc ngâm chân tay mỗi ngày của THUỐC BẮC KIM TUẤN để tăng cường tuần hoàn máu, giảm đau nhức khớp

9- LƯU Ý

Nhà thuốc đã chữa khỏi, hay hồi phục cứng lại khớp không còn hoại tử chỏm xương đùi cho nhiều trường hợp nên khuyên bệnh nhân trước khi uống thuốc của lương y Hồ Kim Tuấn nên chụp phim X Quang, chụp cộng hưởng từ (MRI) mới , để sau khi uống thuốc môt thời gian khoảng 6 tháng- 1 năm chụp lại  để so sánh với phim chụp trước khi uống mới biết được khớp đang hồi phục,( khi mới uống nên cả chụp. X quang, trong quá trình uống thuốc từ 6 tháng - 1 năm chụp lại X quang 1 lần để so sánh, sau khi hồi phục hoàn toàn, hay khi hoại tử nhiều đã hồi phục một phần khớp đã bù thêm cúng lại, chụp Xquang không  phát hiện được hoại tử thì chụp MRI kiểm tra đã khỏi htcxđ, hay xương  bù đắp đã cứng thay thế khớp, không còn viêm hoại tử)

Nếu phim chụp trước đó sau uống một thời gian chụp lại sẽ khó biết mức độ giảm bệnh. Thậm chí còn nặng lên. Do khi uống thuốc hoại tử đã nặng hơn khi chụp phim trước đó.

Phải tuân thủ phác đồ diều tri bệnh mới có thể giảm, khỏi bệnh

Nhiều người sau một thời gian uống thuốc hết lệch hết đau , chưa chụp lại phim kiểm tra lại khớp xem đã hồi phục hoàn toàn hay chưa bù đắp cứng lại khớp đã dừng thuốc, nếu chưa hồi phục hoàn toàn, hay chưa cứng lại sau thời gian có trường hợp đau lại.  trước khi dừng thuốc nên chụp lại phim xác định không còn hoại tử chỏm xương đùi mới được dùng thuốc. Bệnh mới không tái phát.

Một số bệnh nhân sau khi gảm đau nhiều không tuân thủ phác đồ điều trị , vận động nhiều, sai tư thế, làm nặng quá mức, tác động tới khớp,  làm đau nhiều trở lại.điều trị thời gian kéo dài.

Khi chưa khỏi, để tránh đau trở lại nhất thiết phải tuân thủ phác đồ điều trị, nếu không thời gian sẽ kéo dài rất lâu, mới có thể khỏi, hay không khỏi bệnh.

 • trường hơp chỏm xương đùi đã bị gãy, hoặc đã hoại tử hết chỏm xương đùi chỉ còn phần chỏm,bị phá huỷ nặng khi đi đứng đã rất khó hay đã bị liệt nên thay khớp vì để hồi phục là rất khó.
 • Trường hợp không muốn thay , có thể uống thuốc để không làm tăng nặng hơn,thời gian hồi phục lâu hơn,
 • Khớp đã phá huỷ nhiều sẽ không hồi phục hoàn toàn nhưng phần sụn bù đắp thêm sẽ cứng lại thay chỏm xương đùi khi vận động ,đi lại không bằng ban đầu, nhưng sẽ hết đau dần,  ông việc vẩn làm bình thường, không phải bỏ việc, sống vẩn lâu, vẩn khoẻ như người bình thường.
 • Tiền thuốc được tài trợ một phần ít hơn nhiều người phải thay khớp, mà thay xong vận động khó khăn, nếu thay 2 bên nguy cơ phải ngồi một nơi , hay xe lăn, sau một thời gian có thể phải tháo khớp, sau thay nhiều người mất phong  độ tự ty, mặc cảm,gảm sút kinh tế sức khoẻ, tuổi thọ ngắn lại .
 • bệnh nhân ở xa không trực tiếp tới  khám. Có thể lấy điện thoại, chụp lai phim x quang,hay cộng hưởng từ và kết luận phim,gửi vào FB: fb.co/ thuocbackimtuan, hay VIBER :0918413280 để tôi theo dõi bệnh và hướng dẫn lấy thuốc
 • Khi khớp vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, bệnh nhân không mang vác làm nặng, vận động đi lại nhẹ nhàng để tránh đè nặng lên khớp, không bị gảy hay phá huỷ khớp 
 • giảm riệu bia, không uống riệu giã, riệu pha cồn, hoá chất, ăn uống thực  phẩm an toàn để tránh phá huỷ khớp nhanh hơn
 • Phải bỏ thuốc lá: giảm dần thuốc lá,cứ 7-10 ngày phải giâm bớt 1 điếu thuốc hút trong ngày đở thềm. Đến khi bỏ hẳn thuốc lá bệnh mới khỏi nhanh, nếu vẩn hút thuốc sẽ bệnh khỏi chậm, thậm chí không giảm khỏi bệnh.
 • không nên đi đám ma, nhiều bệnh nhân đi đam ma về bị đau hơn, có người đi không nổi.

@ khi bị hoại tử chỏm xương đùi, sau khi có kết quả chụp phim nếu nặng sẽ được tư vấn thay khớp, nếu nhẹ được tư vấn chờ khi nào nặng lên sẽ thay khớp, thường bị hoại tử 2 bên, hoặc hoại tử 1 bên sau một thời gian sẽ lan sang khớp còn lại, chỉ một số ít bị hoại tử 1 bên. nhiều người lầm tưởng thay là khỏi mà không biết được hậu quả nặng nề sau thay khớp. Nếu thay thành công khoảng 10 năm thường sẽ phải thay lại, hay tháo khớp. Sau khi thay thì khả năng vận đông rất khó khăn, kinh tế giảm sút. sinh lý giảm, nhiều bất tiện trong cuộc sống,sinh hoạt, tâm lý thay đổi, tự kĩ phát sinh, tuổi thọ giảm. Thay vì phải thay khớp tôi đã chửa thành công uống thuốc của tôi có thể hồi phục lại như bình thường, tiền chi phí rất thấp so với phải thay khớp, cuộc sống sự nghiệp không bị xáo trộn, tương lai vẩn tưoi sáng rộng mỡ khi khỏi bệnh, hàng ngàn người hoại tử chỏm xương đùi dả và đang uống thuốc của tôi, nhiều người đã hồi phục hoàn toàn. Trước khi quyết định thay khớp nên gặp những người đã thay khớp để chuẩn bị tâm lý trước, còn nếu uống thuốc của tôi có thể gặp trực tiếp bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi những người tôi đã chửa khỏi, họ vẩn giữ phim và kết luận của bệnh viện chụp trước và sau khi uống thuốc của tôi.

  Bệnh nhân lấy thuốc là do tự nguyện. Uống phải tuân thủ phác đồ điều trị mới có thể giảm khỏi bệnh.

10. CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

 

 • từ ngày 1/8/ 2020 
  Thuốc sắc: 30 gói x 70.
  000 đồng 1 gói : ngày uống 1 gói
 • Thuốc viên: 7- 10 gói các loại thuốc, giá 250.000 đồng 1 góI. ( khi uống lấy cả thuốc sắc và thuốc viên, uống đúng đủ liều được giảm còn 220.000 đ/ 1 gói)
 • khi lấy thuốc viên 250 ngàn 1 gói
 • Nếu nhẹ kg hơn, trẻ em, tiền thuốc = 1/3- 2/3  tiền thuốc thấp nhất.

 - Thuốc bắc ngâm tay chân: 300.000/túi dùng trong 10-20 ngày

 

 

Bệnh nhân Htcxđ. Đọc kỷ trước Thông tin bệnh , thông tin nhà thuốc và kiêng cử Trước khi đồng ý điều

            

  Muốn điều trị bệnh. có thể hồi phục -mà không phải thay khớp :

Ngoài uống thuốc đúng, đủ liều lượng theo đơn kê. Phải kiêng cử và lưu ý sau:

 

1- hạn chế ít nhất lực tác động lên khớp và nhẹ nhất khi Vận động đi lại .

Nếu bị nặng teo cơ , lệch chân , đau nhiều thời gian đầu có thể đi nạng., để khớp không bị  đè nặng hay bị chấn thương thêm là hồi phục lại nhanh nhất.

 

2- bệnh có thể tăng nặng khi:

Tác động nhiều và liên tục , đập mạnh  đột ngột như chống chân mạnh,  nhảy, trượt ngã ,  khuân vác nặng,ở đi lại nhiều làm khớp bị chấn thương .Do bề mặt khớp đã phá hủy , trong khớp rất yếu dòn và vỡ thêm. ..

Đang uống chưa hết hoại tử dừng thuốc lâu, theo thời gian  bệnh có thể tăng lại.

 

3- không được hút thuốc lá, thuốc Lào có hút phải bỏ . Nếu không bỏ sẽ giảm rất chậm, thậm chí không giảm không khỏi.

Không ăn đồ rán công nghiệp như mỳ tôm, đậu rán,chất dầu rán bị ô xi hoá. không bị phân hủy sẽ gây tắc mạch máu

Giảm tối thiểu riệu. Bia,,

 

4- đang bình thường đau đột ngột  mạnh hơn do:

khi ăn uống chất cơ thể không hợp phản ứng-

Không đi đám ma- 10 người có 8 người đau lên. Có người rất đau, đau lâu ngày.

Có động mạnh  đột ngột lực vào khớp khớp háng.

Đi lại trong ngày quá nhiều làm khớp bị đè phần khớp hoại tữ rất yếu mềm bị sứt mẽ thêm.

Trúng gió nhất trời lạnh, hay ban đêm dạy đi đột ngột co cơ.

 

5- Tim phòng covid  80% khi tim mũi 2 hay mũi 3. Sau tim trên 14 ngày có đau nặng hơn. Thời gian giảm lại khá chậm.

 

6- Mới đầu uống thuốc  đau hơn có người đau ít, có người đau nhiều, có khi đau  nhanh giảm, nhưng có người đau kéo dài nhiều tháng mới giảm, hết đau.

 

7- khi mới uống thuốc ngấm ngăn chặn  bệnh để không tăng tiếp . trong 3 tháng đầu bệnh có thể tăng nặng hơn một ít

Sau đó mới dừng và hồi phục dần.

 

8- người đáp ứng thuốc tốt,mức  độ nhẹ  thường dưới 1 năm đã hồi phục  vận động đi lại. bình thường, đừng thuốc không tái phát. Trung bình 1-2 năm.  Chậm từ 2 trở lên

Tôi điều trị gần 3000 bệnh nhân Htcxđ   tỉ lệ giảm khỏi bệnh cao. Cả bệnh nhân hoại tử 2 bên độ 4 vẩn hồi phục bình thường.

 

Bệnh nhân uống vào công đau nhiều sợ dừng thay khớp,  có bệnh nhân đang hồi phục tốt nhưng bị tác động tâm lý Đã thay khớp mà không biết hậu thay khớp . Chất lượng cuộc sống giảm thay lại, hay phải ngồi xe lăn.

Do thời gian điều trị kéo dài nên không phải bệnh nhân nào củng kiên trì đến  khi bình bình phục. Và không có kinh phí đang giảm rất tốt phải dừng.

 

9-Thuốc điều trị htcxđ . Hồi phục luôn được bệnh vôi gai, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, khớp gối tỉnh mạch, bệnh gout .Quá trình điều trị khỏi luôn nhiều dòng bệnh khác, từ tim mạch, tuần hoà, mỡ máu , men gan, đường, đến nội tạng, gân cơ, sinh lý đều cải thiện tốt lên cùng.

Khi chụp lại thần sắc mặt Hồng hào lên, trẻ ra, mắt sáng, và khá nhiều người đã đen lại toàn bộ tóc.  tuổi thọ sẽ cao hơn. sống khỏe  không phải ngồi xe lăn .

 

11- THAM KHẢO BỆNH NHÂN KHỎI BỆNH HOẠI TỬ:

👇👇👇👇👇👇👇👇👇

 
PHÓNG SỰ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIÊT NAM về Lương Y HỒ KIM TUẤN
* * *
Phóng sự “Tâm huyết vì người bệnh”, thuộc chuyên mục “Vì cộng đồng
Phát sóng vào:
 • 16h40’ thứ bảy (28/11) trên VTV1
 • 5h10’ chủ nhật (29/11) trên VTV1.
 • 8h15’ thứ 5 ( 3/12) trên VTV2.

 
 
 
 
 
 
 
 
Bệnh nhân muốn tư vấn lấy thuốc:
 

 1- Phải có phim chụp khớp háng mới nhất (Xquang hoặc MRI)

 2- Đến trực tiếp phòng khám tại:

A75/6E/17 Bạch Đằng F2 q.Tân Bình TPHCM

3-  Trường hợp không đến được thìchụp lại phim và kết luận  phim thật rõ gửi vào:

zalo, số đt 0918413280 của lương y HỒ KIM TUẤN

 

  Sẽ được lương y Hồ Kim Tuấn , tư vấn, giải thích cụ thể, và hướng dẫn lấy thuốc đièu trị, 

 

 

 

Căn bệnh liên quan

Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280