Bệnh Hoại tử chỏm xương đùi cần kiêng gì?

Bệnh Hoại tử chỏm xương đùi là bệnh do tắc mạch máu ở đầu chỏm xương đùi (mao mạch) dẫn tới máu không nuôi được xương khiến xương chết dần.

Vậy những thứ gì khiến mạch máu tắc làm bệnh nặng hơn, THUỐC BẮC KIM TUẤN mong quý bệnh nhân lưu ý và tránh những điều sau:

  • Không hút thuốc lá, thuốc lào, thuốc lá điện tử. Chất nicotine gây co thắt mạch máu, tổn thương nội mạch. Ngoài ra Hút thuốc sẽ làm giảm HDL-cholesterol tốt. Người bệnh điều trị tại THUỐC BẮC KIM TUẤN nhưng vẫn không bỏ thuốc lá thì làm chậm quá trình điều trị, bệnh có thể nặng hơn.
  • Không sử dụng chất kích thích bao gồm các loại rượu, bia. Việc uống rượu bia làm tăng hàm lượng LDL-cholesterol xấu trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng lắng đọng mỡ ở thành mạch máu gây xơ vữa động mạch. Các mảng xơ vữa động mạch này sẽ gây hẹp hoặc tắc mạch máu, cản trở sự lưu thông của máu.
  • Không dùng thuốc giảm đau. Những cơn đau nhức từ trong xương, đi lại sinh hoạt khó khăn khiến người bệnh lạm dụng thuốc giảm đau. Những người bệnh đến với THUỐC BẮC KIM TUẤN, chúng tôi thấy rằng người bệnh không dùng thuốc giảm đau thì khớp hoại tử chậm hơn so với người bệnh sử dụng thuốc giảm đau liên tục, tình trạng khớp tệ hơn và có thể hoại tử 2 bên.
  • Không nên xoa bóp, ấn huyệt, tập vật lý trị liệu. Người bệnh có thể nặng hơn hoặc gãy chỏm xương đùi nếu kỹ thuật viên không hiểu về bệnh hoại tử chỏm xương đùi.
  • Không đi lại, vận động nhiều. Tâm lý của người bệnh hoại tử khớp lo sợ bị liệt, chân teo nên phải đi lại nhiều nhưng không biết việc đi lại sẽ khiến chỏm xương đùi phải ma sát nhiều hơn, dễ vỡ vụn. Khi người bệnh điều trị tại THUỐC BẮC KIM TUẤN, chúng tôi luôn khuyên người bệnh nghỉ ngơi nhiều nhất có thể, hạn chế đi lại để xương được nuôi khoẻ mạnh, khi đó người bệnh đi lại nhẹ nhàng, đau ít hoặc không đau.
  • Không mang vác, làm việc nặng.
  • Hạn chế đi đám ma.
  • Thực phẩm thì nên hạn chế đồ ăn dầu mỡ, tạng động vật, thực phẩm chế biến sẵn, và những món cơ địa dị ứng (ăn vào có thể khiến đau nhức khớp hơn)
  • Không bổ sung canxi khi không có chỉ định, xương đang bị hoại tử bổ sung canxi không giúp xương chắc hơn mà còn làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi niệu.

THUỐC BẮC KIM TUẤN đã và đang điều trị cho nhiều người bệnh Hoại tử khớp háng hồi phục khớp tốt không phải phẫu thuật thay khớp. Những bệnh nhân đã khỏi thuốc cách đây nhiều năm phản hồi từ khi dừng thuốc chưa bị đau lại. Thuốc được điều chế từ 100% thuốc đông dược (không nguỵ tạo tân dược) nên khi uống thuốc sẽ đau hơn, người bệnh cần vững lòng tin và kiên trì điều trị, tuân thủ phác đồ nhà thuốc đã đưa ra; khớp sẽ nhanh hồi phục.

 

Tham khảo điều trị Hoại tử chỏm xương đùi tại: https://www.thuocbackimtuan.com/hoai-tu-khop-hang-khop-goi-chom-xuong-dui

Căn bệnh liên quan

Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280