CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
BẰNG PHƯƠNG PHÁP HỒI PHỤC TUYẾN TỤY

 TUYẾN TỤY


Tuỵ hay còn gọi là lá mía.
Tuyến tuỵ vừa có chức năng ngoại tiết- tiêu hoá, vừa có chức năng nội tiết- chuyển hoá
@ Chức năng ngoại tiết - tiêu hoá: là sản xuất ra men tiêu hoá tiết vào ống tuỵ, đổ vào ruột non để tiêu hoá hầu hết các loại thức ăn, protein, mỡ, cũng như lượng axit dư từ dạ dày đưa xuống.
@ Chức năng nội tiết: sản xuất và tiết vào trong máu các nội tiết tố hay gọi là hocmon để chuyển hoá chủ yếu gồm:
- Glucagon: là hormon polypeptid có tác dụng thúc đẩy phân giải glycogen thành đường glucose làm tăng nồng độ glucose huyết.
- Insulin: chuyển hoá glucose giúp tế bào hấp thụ thành năng lượng nuôi cơ thể làm giảm đường huyết xuống.
- Lipocain: oxi hoá các chất đặc biệt là axit béo, làm tan mỡ, giảm tích đóng mỡ trong mạch máu, mạch vành,mạch cảnh, gan nhiễm mỡ.
*Tuỵ nội tiết: gồm các nhóm nhỏ tế bào gọi là “tiểu đảo tuỵ hay tiểu đảo Langerhans tiết ra hocmon
*Tuỵ nội tiết nằm trong nhu mô của tuỵ ngoại tiết
Khi tuyến tuỵ trục trặc về ngoại tiết ảnh hưởng tiến hoá, nội tiết: tiểu đảo tuỵ trục trặc ảnh hưởng đến chuyển hoá làm đường tăng và các biến chứng kèm theo.
Đặc biệt khi chức năng nội tiết tuyến tuỵ trục trặc, ngoài việc sản xuất hocmon insulin giảm gây ra bệnh tiểu đường
Giảm hocmon lipocain làm giảm oxi hoá các axit béo, mỡ không được phân huỷ ,mỡ trong máu tăng cao, tạo ra các xơ vữa bám vào thành mạch máu làm hẹp lòng mạch máu, gây ra các biến chứng của bệnh tiểu đường.


2- NGUYÊN NHÂN

Tiểu đường là dư đường trong máu.
Đái tháo đường, là đường thải qua đường tiểu, đường trong máu cao.
Do chức năng nội tiết của tuyến tuỵ không sản xuất đủ hocmon insulin.

Tiểu đảo tuỵ, nơi sản sinh ra các hoocmon chuyển hoá bị trục trặc, sản sinh ra các hocmon chuyển hoá không đủ nên gây ra bệnh tiểu đường và biến chứng của tiểu đường.
Bệnh tiểu đường: khi tuyến tụy trong cơ thể không sản xuất đủ hocmon insulin để chuyển hóa đường làm đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường.
Đái tháo đường : Ngoài đường trong máu, thận không lọc hết đường thải qua đường nước tiểu , bệnh thường nặng , suy kiệt , sụt cân nhiều .
Tiểu đường có 2 tuyp: tiểu đường tuyp 1 và tiểu đường tuyp 2.
Tuyp 1: tuyến tụy không sản xuất ra hoocmon insulin, đường trong máu tăng cao, thường phải chích mới hạ được đường: bệnh khởi phát đột ngột, ở trẻ em, người ít tuổi dễ mắc, triệu chứng điển hình: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều do sụt cân, mắt mờ, dễ cảm, nhiễm trùng, trẻ em chậm lớn.
Tuyp 2: tuyến tụy còn sản xuất được hocmon insulin , nhưng không đủ hoặc bị kháng insulin không chuyển hóa hết được lượng đường, làm đường trong máu tăng cao hơn bình thường, phải dùng thuốc để tăng insulin để hạ đường huyết.
Thường theo thời gian bệnh nặng lên phải tăng lượng thuốc. Khi đường quá cao thường phải chuyển qua chích lúc này thường gây ra nhiều biến chứng của tiểu đường.

TÁC ĐỘNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG LÊN CƠ THỂ

 

Tuyến tụy sinh ra insulin nội sinh để chuyển hóa đường tạo năng lượng nuôi cơ thể. Khi bị tiểu đường làm insulin nội sinh giảm hoặc không sản xuất insulin làm lượng đường tăng cao,
năng lượng được ínulin chuyển hoá từ đương giảm, làm chất nuôi cơ thể giảm đi, đẩn đến sức đề kháng và miễn dịch cơ thể giảm, cơ thể dễ sinh bệnh.
Các cơ quan nội tạng giảm hấp thu và đào thải chất thải, cơ thể sẽ sinh mệt mỏi uể oải, ngại vận động, sút cân.
Đặc biệt khi bị tiểu đường làm cho chuyển hóa mỡ máu tăng cao, sự làm tan mỡ kém đi, mỡ trong hệ tuần hoàn mạch máu tăng cao tạo ra các xơ vữa mảng bám trong các thành mạch máu làm hẹp các động mạch, tỉnh mạch, mao mạch, cản trở vận chuyển máu đến nuôi cơ thể, hệ lụy của nó là:
- Ảnh hưởng làm hẹp mạch máu nuôi não dẫn tới thiểu năng tuần hoàn não, tạo ra các cơn đau đầu, váng đầu, giảm trí nhớ, mất ngủ, khi bị tắc mạch máu não gây ra tai biến, nhũn não.
- Ảnh hưởng tới mắt: Các mạch máu, mao mạch, trong mắt bị xơ vữa làm hẹp lại máu không đủ nuôi mắt làm mắt mờ dần, mắt khô, một số mao mạch có thể bị vỡ làm chảy máu mắt. Khi bị nặng có thể mù mắt.
- Ảnh hưởng tới tim: mảng, xơ vữa, mỡ máu, theo mạch máu bám vào các van tim làm van tim dầy lên, gây hẹp khiết các van tim lại dẫn đến máu hút về tim không đủ hoặc máu đẩy đi bị chặn lại làm tăng áp lực các ngăn tim, tim bị giản nở dẫn đến suy tim, thay van tim.
Mảng bám vào động mạch vành làm hẹp hoặc tắc mạch vành dẫn đến thiếu máu cơ tim cục bộ giảm động của các thành tim dẫn đến suy tim. Nếu hẹp nhiều và tắc mạch vành thường phải đặt tens để thông mạch máu hoặc mỗ nối bắc cầu qua đoạn tắc. Nếu mãng xơ vữa mạch vành vỡ đột ngột làm tắc toàn bộ mạch vành không cho máu nuôi tim hoạt động sẽ gây nhồi máu cơ tim, tim ngừng hoạt động.
- Ngoài ra xơ vữa mạch máu làm viêm tắc mạch máu làm giảm chức năng hoạt động của các cơ quan nội tạng, tác động vào gan làm tăng men gan, độc tố gan, gan nhiễm mỡ, tăng acid urid trong máu, suy thận, tăng huyết áp, làm giảm miễm dịch khi bị vết thương nhiễm trùng khó lành.

NGUYÊN LÝ VÀ THUỐC CHỮA TIỂU ĐƯỜNG


@ Nguyên lý chữa tiểu đường: 

Hồi phục lại tuyến tuỵ để tuyến tuỵ sản sinh ra Insulin khỏi tiểu đường ,
củng như sản sinh ra men tiêu hoá tiêu háo thức ăn, acid uric dư từ dạ dày đổ xuống ruột non.
Các nội tiết tố khác , tiêu hoá mỡ , acid béo trong máu , thành mạch máu,

@ Thuốc chữa tuyến tuỵ: bài thuốc số 17

là loại thuốc đông y. thuốc hoàn viên để chữa vào tuyến tụy.
- Khi tuyến tụy hồi phục chức năng tiêu hóa tốt lên sẽ giảm lượng axit do dạ dày đưa xuống, tiêu hóa được lượng mỡ làm cho mỡ trong máu giảm xuống ,dẫn đến sự tích mỡ trong cơ thể và trong máu giảm xuống làm giảm nguy cơ xơ vữa bám vào thành mạch máu,tích mỡ trong gan
- Chức năng chuyển hóa tốt lên làm giảm đường trong máu, khỏi tiểu đường.
Đồng thời chuyển hóa oxi hóa chuyển hóa các axit béo bảo hòa làm tan mỡ, hết xơ vữa động mạch- viêm tắc tỉnh mạch,giảm hẹp mạch vành, mắt sáng lên, giảm gan nhiễm mỡ. Chức năng của gan tốt lên men gan hạ xuống. Cũng như khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Thuốc còn có tác dụng: tiêu viêm, bổ nguyên khí tỳ, vị, thận chống xơ vữa động mạch, mỡ máu, ổn định tim, giải độc làm tăng sức đề kháng cơ thể, khỏi viêm lở , hoại tử do tiểu đường gây ra.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Trong bài thuốc hoàn viên chỉ sử dụng toàn thuốc đông y, không có thuốc tây trộn vào nên thuốc không có tác dụng chuyển hóa đường.
- Thời gian đầu uống thuốc vẫn phải giữ liều thuốc tây đang uống hoặc liều đang chích mới hạ được đường.
Khi uống thuốc được một thời gian tuyến tuỵ bắt đầu hồi phục dần:
- Đường ở tuyp 2 thường sau khi uống được 1 - 2 tháng.
- Đường ở tuyp 1.thường từ 2-4 thàng đang chích thuốc
Tuỳ trường hợp bị tiểu đường nặng, nhẹ, lâu hoặc mau, và hợp thuốc, khi vẩn giữ lượng thuốc đang uống và chích đo đường giảm xuống thì tuyến tuỵ đang hồi phục.
- trường hợp đường cao mà không uống hoặc chích thuốc thuốc tây hàng tháng đo dường, tuỵ hồi phục đường phải giảm dần.

@ uống tới khi đo đường giảm xuống mức bình thường thì bỏ 1 lần uống thuốc tây, giảm liều chích. Khi bỏ đường sẽ tăng lên 1 phần (do thiếu hụt lương insulin giảm bớt).
@ Uống tiếp 1 đến 2 tháng khi đo đường giảm xuống bình thường thì bỏ tiếp 1 lần uống thuốc tây, giảm liều chích. Khi bỏ đường sẽ tăng lên 1 phần (do thiếu hụt lương insulin giảm bớt).
@ Tiếp tục uống sau hàng tháng đo lại đường xuống dưới bình thường thì bỏ hết thuốc tây, hoặc chích. Lúc này tuyến tụy đã hồi phục tốt.
@ Để tuyến tụy hồi phục hoàn toàn không bị tái phát lại tiểu đường. Sau hàng tháng kiểm tra lại đường vẫn ở mức bình thường thì bỏ dần thuốc của tôi. Tháng đầu bỏ ¼ , tháng thứ 2 bỏ ½ lượng thuốc, tháng tiếp vẫn bình thường thì dừng thuốc.
Nếu bệnh nhân bị nặng hoặc bị tiểu đường nhiều năm có thể uống thêm 1 thời gian mới dừng lại
. Một số người sau khi khỏi 6 tháng hoặc 1 năm uống lại 1 tháng để đuy trì tuyến tuỵ hoạt động tốt.

Đến nay tôi đả chữa rất nhiều bệnh nhân bị tiểu đường cả typ1 và typ 2, phần lớn sau khi uống sau Khi uống 1-2 tháng đường bắt đầu hạ đường khá tốt, ngườ khoẻ ra , sau đó bỏ được thuốc tây , giảm liều chích, đến khi khỏi hẳn , bỏ thuốc tây, chích, sau đó bỏ được thuốc của nhà thuốc,
Thuốc ngoài hồi phục tuyến tụy lại bình thường làm hết tiểu đường còn làm hạ Tryglycerid để không tạo ra xơ vữa động mạch, làm hạ men gan, độc tố gan, gan nhiễm mỡ, acid urid, xơ vữa động mạch nên trước khi uống thuốc của tôi nên thử máu, sinh hóa, nước tiểu để xác định các chỉ số các thành phần trên, sau khi uống một thời gian thử lại để so sánh kết quả.thường tốt lên trở lại bình thường.

Hiệu quả của thuốc

Tôi đã chữa rất nhiều người bị tiểu đường ở tuýp 2 uống thuốc tây và tuýp 1 chích thuốc sau thời gian uống cơ thể khỏe ra rất nhanh, số người bị sụt ký đã tăng trở lại.

- nhiều người đã bỏ dần được thuốc tây ở tuyp 2 sau 2 đến 6 tháng và khỏi sau 6 tháng đến 1 năm . Ở tuyp 1, đang chích bỏ được chích từ 6 - 12 tháng và khỏi 8 - 18 tháng
một số người bị tiểu đường ở tuýp 1, tuyp 2, bị nặng biến chứng qua ờ mắt, qua tim tắc mạch vành, suy thận cũng hồi phục khá tốt, mắt sáng ra, gảm tức ngực hết tiểu đêm ,chức năng thân tốt lên, do giảm mỡ máu , xơ vữa mạch máu, lưu thông tốt lên.
Có ít người bị hoại tử đã được chỉ định tháo khớp do nhiễm trùng biến chứng của tiểu đường sau khi uống 1 tháng vết thương đã lành không phải tháo khớp.
Nhiều người đã được tôi chữa khỏi tiểu đường khi đã khỏi tuyến tụy đã hồi phục bình thường không còn phải uống thuốc, tỷ lệ giảm và khỏi bệnh cao khi khỏi bỏ thuốc ăn uống bình thường bệnh không tái phát.
Rất ít trường hợp khi uống thuốc 1-2 tháng mà đường không giảm.
Chú ý khi ăn uống:
- Hạn chế khi ăn các đồ xào chiên, các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, các loại thực phẩm có bột tạo đường.
- Không nên ăn mặn, rượu bia, thuốc lá.
- Thực phẩm tốt cho tiểu đường là các trái cây tươi, giàu chất xơ, thịt nạc…để bổ sung năng lượng.
- Khi tuyến tụy hồi phục thì ăn uống bình thường, không phải kiêng.

LƯU Ý KHI CHỮA BỆNH - TIỀN THUỐC


- Thuốc hoàn viên tôi chỉ làm bằng thuốc đông y. Trong thuốc không có thuốc tây. Nên thuốc không làm hạ đường. Khi uống thuốc của tôi bệnh nhân vẫn phải sử dụng thuốc tây như liều đang sử dụng mới hạ được đường. Phác đồ điều trị được hướng dẫn phần trên.
- Thuốc chữa tuyến tuỵ, khi tuỵ hồi phục đường sẽ giảm. Mới đầu bỏ dần thuốc tây, sau đó bỏ thuốc tây.
- Khi hồi phục hoàn toàn thì bỏ dần thuốc của tôi, đến ngừng uống thuốc, tuyến tuỵ đã hồi phục khỏi tiểu đường.
Khi khỏi không phải uống thuốc, ăn uống trở lại bình thường, không còn phải kiêng khem ăn uống.
- ngoài Chức năng chính hồi phục tuyến tuỵ. Khỏi tiểu đường và các chức năng tuyến tuỵ, thuốc còn tác dụng năng cao miển dịch, chống viêm nhiểm mạnh, làm hết các biến chứng của tiểu đường như viêm nhiểm, lở loét không lành, mờ mắt sáng lại, giảm tắc mạch vành, suy thận, đây còn là thuốc bổ tỳ vị mạnh, khi uống tiêu hoá tốt, hồi phục sức khoẻ nhanh,

@ Một số thuốc đông y hoàn viên trên thị trường khi sản xuất đã cho thuốc tây vào để hạ đường, khi uống loại thuốc tây giả đông y này, người bệnh được cho dừng thuốc tây, Khi uống liều cao đường hạ nhiều, khi uống số lượng ít đường hạ ít. Không uống thuốc đường tăng vọt lại, vì là thuốc tây phải uống suốt đời, vẫn bị biến chứng của tiểu đường. Bệnh nhân trả tiền thuốc đông y vì tưởng đang được dùng thuốc đông y. Nhưng thục chất đang được mua và dùng thuốc tây mà không biết.
- Những bệnh nhân tiểu đường đang dùng thuốc giả đông y, muốn tôi chữa phải dừng thuốc này đo lại đường, chuyển qua thuốc tây tôi mới chữa.

Tiền thuốc
Một tháng: uống 5-7 gói thuốc hoàn viên bài thuốc số17. Già 220 ngàn/1 gói
= 1.100- 1.54o ngàn. Phụ thuộc vào cân nặng của bênh nhân

Căn bệnh liên quan