CANH NGÀY RỤNG TRỨNG -MỘT PHÁT ĂN NGAY

 

Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng thụ thai thì việc xác định quan hệ khi nào dễ có thai là điều rất quan trọng. Theo các chuyên gia, thời điểm trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dễ có bầu nhất chính là ngày rụng trứng. Khi một trứng (có thể nhiều hơn một) được buồng trứng phóng ra nếu gặp được tinh trùng đúng vào thời điểm này thì chị em dễ có khả năng thụ thai nhất.

 

Sau khi rụng, trứng vẫn có thể sống 12-24 giờ trong cơ thể người nữ. Tinh trùng có thể sống 3 ngày trong môi trường âm đạo của người nữ. Vì vậy, nếu việc quan hệ tình dục xảy ra 1-2 ngày trước khi trứng rụng hoặc 1-2 ngày sau khi trứng rụng hoặc đúng vào ngày rụng trứng thì trứng và tinh trùng có nhiều cơ hội gặp nhau, dẫn tới sự thụ tinh hay mang thai xảy ra. Khả năng mang thai có thể lên đến 95%.

 

Nghiên cứu cho thấy ngày quan hệ tốt nhất để đậu thai là khi dịch nhầy cổ tử cung xuất hiện nhiều nhất. Bên cạnh đó, theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Trung bình, con số này buổi tối khoảng 87 triệu nhưng buổi sáng lên tới 88 triệu. Vì thế họ gợi ý các cặp đôi nên chuyển đổi khung giờ “quan hệ” sang buổi sáng để khả năng thụ thai được cao hơn. Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng thụ thai thì việc xác định quan hệ khi nào dễ có thai là điều rất quan trọng

 

Ngoài ra, ở thời điểm “màu mỡ” nhất của người phụ nữ khi trứng rụng, các cặp đôi cần chú ý đến tư thế “yêu” để tăng cơ hội thụ thai. Để đảm bảo cho trứng dễ dàng tiếp xúc với tinh trùng, khi “yêu” người mẹ nên kê một chiếc gối nhỏ phía dưới hông. Một số nghiên cứu cũng cho rằng khi phụ nữ lên đỉnh, các cơn co thắt sẽ giúp tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào gặp gỡ trứng hơn.

 

Cách tính ngày trứng rụng

 

Thời điểm rụng trứng ở chị em phụ nữ không phải dễ dàng xác định và không phải ai cũng giống ai. Nó phụ thuộc lớn nhất vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Để xác định được ngày trứng rụng, các bạn cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 6 tháng. Đa số các chị em có vòng kinh trung bình là 28 ngày. Tuy nhiên, một số người có vòng kinh dài lên đến 30-32 ngày.

 

Chị em cần biết rằng, trong toàn bộ chu kỳ kinh nguyệt, thời kỳ hoàng thể luôn kéo dài khoảng 14-15 ngày. Để tính được ngày rụng trứng, bạn cần phải trừ đi 14 ngày này trong toàn bộ chu kỳ trung bình của bạn.

 

Nếu bạn có chu kỳ đều đặn 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài đến 35 ngày thì ngày rụng trứng có thể sẽ rơi vào ngày 21 chứ không phải ngày 17 như nhiều người vẫn nghĩ (nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt không đều cứ nghĩ rằng thời gian trứng rụng sẽ rơi vào giữa chu kỳ).

 

Mọi người có thể căn cứ bảng dưới đây để nhận biết chính xác thời điểm trứng rụng tương ứng với chu kỳ kinh nguyệt của mình.

 

CANH NGÀY RỤNG TRỨNG - 1 PHÁT ĂN NGAY - thuocbackimtuan.com

 

Làm sao để biết thời gian thích hợp để thụ thai?

 

Để dự đoán ngày trứng rụng, ngoài việc căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt, các bạn có thể thực hiện theo 4 cách sau:

 

– Xét nghiệm dự đoán ngày rụng trứng

 

Cách này thực hiện tương tự như nhiều hình thức kiểm tra thai thông thường, nhưng bạn sẽ có được thông tin khi nào trứng rụng.

 

– Dựa vào biểu đồ thay đổi thân nhiệt

 

Nếu để ý quan sát, bạn sẽ nhận thấy nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng cao trong những ngày trứng rụng do sự thay đổi một số loại hoóc-môn trong cơ thể. Sự thay đổi này không đáng kể và bạn phải thật “tinh ý” mới nhận biết được.

 

Với cách thức này, bạn hãy đo nhiệt độ cơ thể đều đặn vào mỗi sáng sau khi thức dậy và trước khi xuống giường trong 6 ngày liên tục. Sau đó, tính nhiệt độ trung bình của cơ thể trong 6 ngày. Bạn tiếp tục đo nhiệt độ của cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể đo trong 3 ngày liên tiếp cao hơn nhiệt độ trung bình thì có nghĩa là trứng đang rụng.

 

– Theo dõi dịch nhầy cổ tử cung

 

Gần tới chu kỳ rụng, dịch nhầy sẽ thay đổi, trở nên đặc hơn, dính hơn. Cho đến khi nó gần giống lòng trắng trứng nghĩa là ngày trứng rụng đã đến. Trong những ngày này, nếu vợ chồng bạn làm “chuyện ấy” thì khả năng thụ thai rất cao và sớm có con. Dịch nhầy ở cổ tử cung càng khô, khả năng thụ thai càng thấp.

 

 

Canh ngày rụng trứng - 1 phát ăn ngay - thuocbackimtuan.com

 

Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung cũng là một các tính ngày rụng trứng hiệu quả. 

 

– Sử dụng que thử rụng trứng

 

Đây là biện pháp hữu hiệu đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay không có thời gian để đo nhiệt độ cơ thể cũng như dịch nhầy cổ tử cung.

 

Sử dụng que thử rụng trứng nhằm phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng, có độ chính xác cao và có thể dự đoán thời điểm rụng trứng sau đó 12-36 giờ. Được biết, thời điểm tốt nhất để đo là ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt

Canh ngày rụng trứng - 1 phát ăn ngay - thuocbackimtuan.com

 

Ngoài các cách thức trên, một số phụ nữ cũng nhận thấy những dấu hiệu sau đây trong những ngày trứng rụng:

 

– Ngực đau, căng cứng;

 

– Bụng đầy hơi;

 

– Xuất hiện một vài đốm máu nhỏ;

 

– Ham muốn “yêu” cao hơn bình thường;

 

– Vùng bụng dưới ấm ách hoặc đau nhẹ.

 

Theo Khám Phá

 

Bai viet lien quan:

* Điều trị vô sinh – hiếm muộn: https://goo.gl/jNGxBf

Căn bệnh liên quan

SINH CON THEO Ý MUỐN
06-12-2017
Sinh con theo ý muốn Bạn chưa có con, hay đả có con, muốn sinh trai hay gái trong lần sinh tới có thể tham khảo Áp dụng phương pháp này.
VÌ SAO VÔ SINH KHI TRỨNG VÀ TINH TRÙNG BÌNH THƯỜNG
06-12-2017
Nhiều người chữa vô sinh, nhưng thực sự không hiểu vì sao vô sinh, mình bị vô sinh từ đâu. Đã được tư vấn, khám, dùng các biện pháp chữa nhưng vẫn vô sinh, tham khảo bài tôi viết này, qua thực tế tôi...
Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280