CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG?

Hiện nay rất nhiều vợ chồng sau 1 năm cưới nhau nhưng vẫn “chưa thấy gì”, ngoài những lý do bệnh lý từ vợ/ chồng, thì một trong những lý do tiêu biểu đấy chính là: canh sai ngày rụng trứng.

Với sự phát triển của thông tin mạng, các cặp vợ chồng dễ dàng tiếp cận với các kiến thức sinh sản, tuy nhiên các bài viết thường lấy ví dụ về chu kỳ lý tưởng 28 ngày; chính vì thế dẫn đến việc hiểu sai về cách tính ngày rụng trứng đối với những phụ nữ có chu kỳ nhiều hơn 28 ngày. Và khi tính sai ngày của chu kỳ này, sẽ phải đợi tới chu kỳ tiếp theo.

Ngày rụng trứng sẽ được tính theo công thức sau:

B = A-14

Ngày thụ thai lý tưởng tính bằng công thức:

C = B ± 1

Trong đó:

- A: Thời gian của 1 chu kỳ kinh nguyệt (được tính từ ngày băt đầu có kinh tháng này đến trước ngày có kinh tháng sau)

- B: Ngày rụng trứng

- C: Khoảng thời gian dễ thụ thai

Dấu hiệu nhận biết rụng trứng:

- Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ trở nên ẩm ướt và nhiều hơn.

- Vùng bụng dưới ấm ách hoặc đau nhẹ.

- Thân nhiệt có thể tăng thêm 0,4-1 độ C.

- Xuất hiện đốm máu nhẹ.

- Tăng ham muốn tình dục.

- Ngực căng cứng.

Tinh trùng thường sống trong âm đạo phụ nữ từ 2-3 ngày, lâu nhất là 5 ngày. Nhưng trứng thụ tinh tốt nhất là trong vòng 12h sau khi rụng, 12-24h sẽ giảm khả năng; sau 24h – 48h thì sẽ tan dần trong ống dẫn trứng.

Căn bệnh liên quan

SINH CON THEO Ý MUỐN
06-12-2017
Sinh con theo ý muốn Bạn chưa có con, hay đả có con, muốn sinh trai hay gái trong lần sinh tới có thể tham khảo Áp dụng phương pháp này.
VÌ SAO VÔ SINH KHI TRỨNG VÀ TINH TRÙNG BÌNH THƯỜNG
06-12-2017
Nhiều người chữa vô sinh, nhưng thực sự không hiểu vì sao vô sinh, mình bị vô sinh từ đâu. Đã được tư vấn, khám, dùng các biện pháp chữa nhưng vẫn vô sinh, tham khảo bài tôi viết này, qua thực tế tôi...
CANH NGÀY RỤNG TRỨNG -MỘT PHÁT ĂN NGAY
07-06-2018
Theo các chuyên gia, thời điểm trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dễ có bầu nhất chính là ngày rụng trứng. Khi một trứng (có thể nhiều hơn một) được buồng trứng phóng ra nếu gặp được tinh trùng...
Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280