BỆNH NHÂN NHƯỢC CƠ TAY & CHÂN: ĐÃ LÁI ĐƯỢC XE MÁY

 

Bệnh nhân VŨ THỊ HIỀN LƯƠNG Sinh năm 1991

Địa chỉ: Thôn 6, Xã Long Hà, Huyện Phú Riềng, Tỉnh Bình Phước.

 

Bệnh nhân phát hiện bị bệnh nhược cơ năm 2016, điều trị không giảm bệnh nặng dần, tay chân đau nhức , bại dần, uống thuốc tây liều cao khiến 2 khớp háng bị hoại tử.

 

Ngày 17/9/2018 bệnh nhân được người nhà đưa đến gặp lương y KIM TUẤN để điều bị bệnh HTCXĐ. Kết quả phim chụp ngày 14/09/2018 cho thấy 2 bên khớp háng đã hoại tử và khớp háng bên trái đã bị gãy. Theo bệnh nhân bình thường sẽ được chỉ định thay khớp , tuy nhiên do bệnh nhân có bệnh nhược cơ II (chẩn đoán trong đơn thuốc ) tay chân không cử động được nên sau khi thay khớp bệnh nhân cũng phải ngồi xe lăn, hay nằm liệt. Gia đình không mong muốn gì nhiều chỉ mong thuốc đông y có thể giảm bớt phần nào đau đớn cho người bệnh.

 

Đây là bệnh nhân NHƯỢC CƠ đầu tiên lương y KIM TUẤN điều trị, lại bị hoại tử gãy cổ xương đùi, nên lương y đã cẩn thận xem xét, đưa ra phác đồ điều trị, cũng như tư vấn cho bệnh nhân trong quá trình uống thuốc.

 

 Ngày 14/3/2019 sau gần 6 tháng uống thuốc bệnh nhược cơ đã khỏi, bệnh nhân đã đi được và tự chạy xe máy. Tuy bệnh nhân đã gãy cổ xương đùi nhưng hiện tại vận động không đau nên bệnh nhân trì hoãn thay khớp và tiếp tục điều trị theo phác đồ của lương y KIM TUẤN, hi vọng sắp tới sẽ vận động như bình thường.

 

Với sự đồng ý sử dụng hình ảnh của bệnh nhân, hi vọng sẽ mang lại cơ hội cho những bệnh nhân đang điều trị bệnh nhược cơ, giảm chức năng vận động được làm chủ trên đôi tay & đôi chân của chính mình.

 

 

 

Bài viết liên quan