Trên môi, trong miệng, trong lưởi bị viêm loét. Có khi bị sưng tấy, viêm loét từng đám trên bề mặt miệng lưởi. Có khi tạo thành nhọt các vết tròn loét sâu có mủ. Vết loét có người bị liên tục, có người ăn một số chất không hợp bị phản ứng là bị lên, có người bị theo chu kỳ của mặt trăng lên mới nổi.

Nguyên nhân: Do nhiểm khuẩn, nấm, vi trùng. Vi rút xâm nhập, sức đề kháng cơ thể kém, làm phồng rộp, viêm loét miêng, lưởi. Dựa vào đặc điểm ở những người viêm miệng lưởi có thể phân ra một số nhân tố gây viêm như sau:

+ Cơ thể hoả nhiệt, nước bốc hơi gây hiện tượng táo bón, tiểu dắt, khô miệng, nhiệt miệng, lỡ rát.

+ Cơ địa bị dị ứng: khi ăn, uống những chất không hợp với cơ thể. Cơ thể gây ra hiện tượng phản ứng chống lại, như nổi dát ngứa, sưng, dau, lở miệng lưởi ...

+ Sâu răng, viêm lợi, cao răng, làm viêm nhiểm ra miệng lưởi.

+ Bệnh bị bệnh đường hô hấp như viêm a, hen suyển, lao phổi dùng thuốc kháng sinh thường xuyên, lâu ngày vi rút gây ra viêm miệng lưởi.

+ Viêm xoang lâu ngày không khỏi. Nấm vi khuẩn vi rút, Có thể gây ra viêm a, vêm họng, viêm phế quản, viêm miệng lưởi.
Tôi gặp trên 90% người bi viêm miệng lưởi có bị cả viêm xoang, có thể lở miệng lưởi có ảnh hưởng từ viêm xoang.

+ Một số do bệnh suy giảm miển dịch, hay ung thư miệng lưởi.

+ Khi bị lỡ miệng lưỡi, chữa lâu ngày không khỏi dẫn đến hiện tượng kháng thuốc.

Nguyên lý chữa: Căn cứ vào nguyên nhân gây viêm miệng lưởi, đưa ra phương pháp chữa phù hợp: Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để bổ sung một số hoạt chất vitamim chống viêm, bổ sung nước, tránh hoả nhiệt, dị ứng. Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng, chửa sâu răng. Chữa bệnh viêm nhiểm trong hệ thống hô hấp viêm họng viêm a, viêm phế quản, hen suyển, lao và bệnh viêm xoang. Chữa các bệnh thuộc dòng suy giảm miễn dịch, hay vi khuẩn, lao kháng thuốc gây nên mà bệnh nhân bi viêm loét miệng lưởi dùng các loại thuốc kháng sinh, chữa lâu năm không lành. Dùng bài thuốc chữa viêm kháng thuốc điều trị.

Phác đồ điều trị:

+ Nếu bênh do táo nhiệt, hay do thức ăn ,uống không hợp gây dị ứng. Răng miệng bị sâu, viêm

- Bệnh nhân tự điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để đủ lương nước,khoáng chất, vitamim,không bị dị ứng với thưc phẩm mà cơ thể ăn bị dị ứng, kể cả cả một sồ loại thuốc mà có người uống bị phản ứng.

- Do răng miệng, cao răng: đến cơ sở chuyên khoa răng - hàm - mặt xử lý.

- Thuốc cho lở do các trường hợp trên tôi cho uống 2 loại thuốc viên hoàn số 4 và số 8.

Thuốc có tác dụng giải độc, tiêu vêm, chống dị ứng, chửa u, hạch táo, loại vi khuẩn , nấm, vi rút, chửa vào suy giảm miển dịch, tăng sức đề kháng khỏi bệnh. Thời gian điều trị từ 2-6 tháng.

+ Các bệnh đường hô hấp, như viêm họng, viêm a, thanh quản, phế quản, hen suyển, mà sinh ra viêm lỡ miệng lưởi. Khi bệnh đã khỏi hay vẩn còn, tôi dùng 4 loại thuốc viên hoàn gồm : Bài thuốc số 4-5-8-16 . Các loại thuốc này khi uống kết hợp, sẽ chữa khỏi được các bệnh trên. Thời gian trung bình 4 - 8 tháng.

+ Khi bị viên xoang (bị xoang sàng sau thể hiện ra bên ngoài là thâm đậm dưới my mắt), hay bị lao, vi khuẩn kháng thuốc, chữa trị nhiều năm, dùng nhiều loại thuốc không khỏi tôi dùng 5 loại thuốc: bài thuốc số 1-4-5-8-16, các loai thuốc này khi uống kết hợp vừa chửa khỏi viêm xoang, lao - vi khẩn, vi rút kháng thuốc và lở miệng lưởi nặng. Thời gian trung binh 5-10 tháng . Có thể nhanh hơn, chậm hơn do cơ địa từng người.

+ Do bệnh suy giảm miển dịch mà sinh ra như bệnh lupus ban đỏ, chữa khỏi lupus ban đỏ hệ miển dịch tăng cao khỏi luôn bệnh miệng lưởi.

Tiền thuốc

Thuốc hoàn viên : 1 tháng 6-10 gói phục thuộc vào trọng lượng cơ thể. Giá thuốc hoàn viên 250 ngàn/ 1 gói.

 

Căn bệnh liên quan

Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280