BỆNH PHỤ NỮ: ĐA NANG - U NANG BUỒNG TRỨNG - U XƠ - LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG - TẮC Ứ DỊCH VÒI TRỨNG - VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG - KHÍ HƯ - HUYẾT TRẮNG

 

BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN VÔ SINH - LƯU THAI - SẨY THAI

A- Khó có con

  • đa nang buồng trứng: trứng không phát triển, nhiều trứng nhỏ, lâu ngày mới có trứng rụng, không canh được ngày rụng trứng để quan hệ, nên rất khó có con,
  • u nang buồng trứng : khối u hút dinh dưởng từ buồng trứng, phát triển to ra, làm trứng kém phát triển, trứng bị chèn ép bởi khối u, chất lượng trứng kém đị  khó có bầu.
  • nhân xơ tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung , ảnh hưởng trực tiếp đến làm tổ , bám của thai. Chèn ép thai, 
  • ứ dịch vòi trứng, tắc ống dẩn trứng trứng: làm trứng không vào được ống dẩn trứng thụj tinh, nên không có bầu. Khi trứng vào được thụ tinh, thành hợp tử nhưng bị tắc đoạn dưới  không di chuyển được vào tử cung. Dẩn đến thai ngài tử cung,phải can thiệp lấy thai ra

B - Dể dẫn tới lưu, sẩy thai

Ảnh hưởng từ đa nang, u nang, viêm tắc ứ dịch vòi trứng, ống dẩn trứng , nhân xơ, u xơ, lạc nội mạc tử cung làm ảnh hưởng chất nuôi thai , kháng thai làm thai bị lưu 

khi nhân xơ, u xơ tử cung to chèn ép thai dể gây động thai, sẩy thai.

nhửng người bị các bệnh trên, ngoài rất khó có bầu, khi có bầu cả tự nhiên, hay thụ tinh nhân tạo tỷ lệ thành công thấp . Tỉ lệ bị lưu sẩy thai rất cao so với người bình thường

 

1 Kinh Nguyệt:

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình 1 tháng 1 lần

Mỗi chu kì bình thường có khoảng 20 trứng phát triển , trong đó chỉ có 1 trứng phát triển trội và tách rụng, buồng trứng sẽ sản sinh các hoocmon estrogen và progesterone . nếu không thụ thai chất này cũng giảm theo làm niêm mạc tử cung trở nên mỏng, bị chèn ép, máu huyết không thông, tổ chức niêm mạc bị thiếu máu, gây hoại tử và rụng chảy máu.

Sau 14 ngày trứng rụng sẽ ra kinh.

- Kinh nguyệt nhiều hay ít là do màng nhầy của tử cung thích hóc môn, nếu tích nhiều hóc môn, độ dày lớn thì ra nhiều kinh, ngược lại thì ít kinh

- Kinh nguyệt ngắn ngày và dài ngày: tử cung mỗi người khác nhau, sự bong tróc của màng nhẩy tử cung sảy ra từ từ mất 3-5 ngày. Nhưng có người bong nhanh, bong chậm làm kinh ra ngắn hoặc dài ngày. U xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung cũng làm cản trở sự bong tróc, xuất kinh ra cũng làm kinh kéo dài, hoặc ra nhiều.

- Đau bụng kinh: trong thời kỳ đèn đỏ, 1 chất được sinh ra thấm vào máu do là chất prostaglandine tác dụng làm co thắt tử cung để đẩy huyết ra ngoài, khi nồng độ chất cao sẽ kàm co thắt nhiều hơn gây ra đau đớn; đặc biệt nếu bị u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung trong cơ sẽ bị căng ra giãn rách cơ làm rất đau.

- Chảy máu kéo dài: có thể không phải do kinh nguyệt, mà có thể do viêm âm đạo, u hạt âm đạo là những u lành nhỏ, nằm ở thành tử cung, những u này thường xuyên chảy máu, và chảy khá nhiều máu làm lầm tưởng là kinh nguyệt kéo dài, cũng có thể do u xơ hoặc u cổ tử cung đều gây chảy máu, hay ung thử cổ tử cung.

2. U Nang Buồng Trứng:


Là một khối phát triển bất thường trên buồng trứng được tích tụ dịch gọi là u nang. Có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể.

- U nang buồng trứng thường lành tính, ít nguy hiểm tới tính mạng, nhưng ảnh hưởng tới quá trình mang thai, có thể gây vô sinh; nhưng nếu có biến chứng, hoặc ung thư buồng trứng sẽ gây ảnh hưởng tới tính mạng


3. Đa nang buồng trứng


Là bệnh liên quan đến sự mất cân bằng bài tiết hóc môn, thường gặp ở độ tuổi sinh sản, vỏ trứng dày và có nang, hóc môn tuyến yên có thể kích thích buồng trứng sản sinh tăng estrogen và tạo ra thay đổi mô học làm các noãn ở buồng trứng không trưởng thành.

Đa nang gồm nhiều nang nhỏ, thành chuỗi, kích thước nhỏ hơn 10mm, có lớp vỏ dày chắc, không có sẹo để phóng noãn. Chính gì thế gây nên vô kinh, có người mất kinh đến vài tháng hoặc vài năm

Nồng độ nội tiết tố nam tăng cao làm lông ở cằm, môi trên, bụng dưới đen và dày hơn, cũng như làm da có dầu, tăng mụn trứng cá.

- Một số phụ nữ muốn có kinh đã uống thuốc ngừa thai. Thuốc này làm trứng không phát triển, ngừa có thai, khi uống trứng không rụng nên không thể có bầu nhưng thuốc có chất làm thoái hóa hoại tử lớp trong niêm mạc tử cung giống gây bong tróc ra kinh (giống như khi rụng trứng mà không đậu thai)

- Thuốc chữa: tôi cho uống 2 loại thuốc viên hoàn số 4 và số 8. Thuốc có nhiều công dụng khác nhau, có tác dụng chống suy giảm miễn dịch, cân bằng lại nội tiết tố, hóc môn, chống viêm nhiễm, khối u nang, tăng phát triển của trứng, điều hòa kinh nguyệt bình thường; làm hết u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, khỏi u xơ tử cung, viêm nhiễm tắc vòi trứng. Thuốc rất hiệu quả trong chữa các bệnh trên cũng như chữa vô sinh, tỉ lệ khỏi bệnh và đậu thai cao.


4. Nhân xơ tử cung – U xơ tử cung


Tử cung là 1 khối cơ, có vai trò như 1 túi đựng thai. Khi một vùng nào đó bị xơ hóa gọi là nhân xơ tử cung.

Khi toàn bộ tử cung bị xơ thì đã bị trở thành u xơ tử cung. Khối nhân xơ tử cung có thể bất kì nơi nào trong tử cung, gây ra hiện trượng rối loạn kinh nguyệt. Khi khối u phát triển to lên như lúc mang thai gây ra hiện thượng thống kinh, Hiện tượng gây đau các cơ quan trong ổ bụng hay dây thần kinh bị chèn ép cũng có thể gặp bí tiểu, hay rối loạn đi tiểu

Khi khối u to khó thụ thai, nguy cơ sẩy thai, lưu thai, sinh non cao.

- Để chữa được nhân xơ tử cung, u xơ tử cung, cũng như các bệnh liên quan đến sinh sản tôi cho dùng 2 loại: thuốc viên hoàn số 4 và số 8 để khống chế khối u, xơ, viêm nhiễm làm hết nhân xơ- u xơ, u nang, lạc nội mạc, viêm nhiễm khác. Tỷ lệ khỏi cao ít tái phát.


5 Lạc nội mạc tử cungNội mạc tử cung là lớp lót bên trong lòng tử cung, thường bong ra khi hành kinh, và tái tạo lại khi hết kinh. Và khi có bầu giúp thai nhi bao bọc trong đó.

LNMTC: là do máu kinh, có lẫn những mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bị bong chảy ngược trở lại: thường vào ống dẫn trứng, khoang bụng, trực tràng. Những mảnh vụn của nội mạc tử cung, cắm vào những nơi này và mỗi lần kinh cứ tăng dần vì thế gọi là lạc.

Khi bị kinh máu không chảy ra mà chảy ngược lại vào trong gây nên LNMTC. Khi nội mạc tử cung phát triển dày lên từ mảnh lạc cũng to ra, trương lên, chứa đầy máu và mảnh vỡ của nội mạc, làm cho đau dữ dội, nhất là khi lạc nội mạc trong cơ làm cho cơ bị căng rách khi bị LNMTC ít khả năng có thai do rối loạn kinh nguyệt, giảm chất lượng trứng, tinh trùng khó đi vào tử cung, vòi trứng là nguyên nhân hang đầu gây vô sinh.

- Để chữa LNMTC, thì phải thông được kinh, để kinh không chảy ngược, làm LNM mỏng ra, khi có kinh không còn phồng lên, làm hết đau bụng kinh

- Thuốc chữa đặc trị bằng 2 loại thuốc viên hoàn số 4 và số 8 làm kinh nguyệt trở lại bình thường, hết LNMTC.


6. Viêm tắc ống dẫn trứng - Ứ dịch vòi trứng - thai ngoài tử cunghệ thống sinh sản nữ gồm 2 buồng trứng, 2 vòi trứng hứng trứng, 2 ống dẩn trứng , tử cung, cổ tữ cung, âm hộ .
chu kỳ trong thời kỳ sinh nở có khoảng 20 trứng phát triển. Nhưng thường có 1 trứng lớn trội, bóc tách và rụng được vòi trứng hứng đưa vào ống dẩn trứng , xuống khoảng đưới ống dẩn trứng chờ.
Tinh trùng quan hệ vào ngày rụng trứng, từ âm hộ qua cổ tử cung vào âm hộ, lên ống dẩn trứng
Trứng và tinh trùng gặp nhau trong ống dẩn trứng thụ tinh tạo thành hợp tử , di chuyển vào tử cung lầm tổ tạo phôi thai.


- Viêm tăc ứ dịch vòi trứng : vòi trứng bị viêm tắc, khi trứng rụng trứng bị giữ lại phía trên vòi trên vòi trứng mà không vào được ống dẩn trứng thụ thai.
@ tắc ống dẩn trứng : ống dẩn trứng bị viêm tắc, trứng không di chuyển được vào ống thụ tinh .
Khi bị tắc ứ dịch vòi trứng, tắc ống dẩn trứng hoàn toàn, tinh trùng không lên được qua được ống dẩn trứng nên không thể có thai


- Thai ngoài tử cung
Bị viên tắc ống dẩn trứng, không tắc hoàn toàn nên khi trứng rụng , trứng nằm ngoài ống dẩn trứng, hay đả vào ống dẩn trứng. Do tinh trùng là tế bào sống nhỏ nhất trong cơ thể có thể lách bơi qua nơi viêm , tắc tới vị trí của trứng chuy vào trứng thụ thai. Thành hợp tữ. Và phát triển to lên rất nhanh so với trứng ban đầu.
-Trung bình sau khi thụ tinh 3 ngày hợp tử sẽ di chuyển được từ ống dẩn trứng vào tử cung làm tổ, nhưng do bị tắc vòi trứng, tắc ống dẩn trứng hợp tử bị kẹt lại không vào được tử cung, gọi là thai ngoài tử cung. Có thể thai trong ống dẩn trứng, hay vòi trứng ổ bụng, phải làm kỹ thuật để lấy thai ra.
Nguyên nhân: do viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, do nấm, virut tạo khí hư, huyết trắng do quan hệ khi người con trai mắc các bệnh tình dục, viêm nhiễm dương vật, do LNMTC chảy ngược lên vòi trứng.

Ngoài ra có thể do nhiễm khuẩn viêm ruột thừa, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng đường tiểu, quan hệ trong ngày có kinh làm kinh chảy ngược lên vòi trứng, phụ nữ phá thai, lưu sảy thai, đặt vòng tránh thai, phẫu thuật cổ tử cung, khối u trong cổ tử cung…
@ Thuốc chữa: gồm 3 loại thuốc số 4 -8-18 :
- Thời gian chữa khỏi:2-5 tháng hết viên tắc ứ dịch vồi trứng.
- Ngoài tác dụng chữa viêm tắc ống dẫn trứng, ứ dịch vòi trứng, còn chữa khỏi các bệnh viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung, huyết trắng, khí hư, viêm đường tiểu,viêm dính, viêm đường tiểu, vừa loại nấm, vi rút… củng như các bệnh phụ nữ.
@ lưu ý:
- thai ngoài tử cung nếu trong ống dẩn trứng nếu không xữ lý được phải cắt vòi trứng. Bên vòi trứng còn lại vẩn có thể có con bình thường. Khi trúng rụng vào bên còn ống dẩn trứng.
- nhiều người , khi khám bệnh phụ nữ, bệnh vô sinh. Khi được chuẩn đoán tắc ứ dịch vòi trứng , một số cho uống thuốc, một số chỉ định thông tắc, nhiều người được chỉ định kẹp vòi trứng, cắt ống dẩn trứng. Khi cắt kẹp ống dẩn trứng muốn có con bắt buộc phải thụ tinh nhân tạo, đầy rũi ro, và tốn kém. Mà không phải ai thụ tinh củng thành công. Nhiều người thụ tinh nhều lần không thành công trở thành vô sinh vỉnh viển.
- để chữa tắc vòi trúng khá đơn giản, thường uống 2- 5 tháng khỏi tắc ứ dịch vòi trứng, một số cặp vợ vợ chồng , vợ bị tắc ống dẩn trứng , mổ không thông, khi cả 2 vợ chồng cùng uống thuốc của tôi có khi 1-2 tháng đả có bầu, sinh con bình thường.
- nhiều người thụ tinh không thành công, đến tôi uống thuốc đả có con tự nhiên,
- một số còn phôi trử , sau khi thụ tinh một nhiều lần không đậu. Và nhiều lý do không thể có con tự nhiên như cắt - kẹp ống dẩn trứng, xin tinh trùng, xin trứng , hay đi thái lan thụ tinh lựa chọn giớ tính. Đả tới tôi uống thuốc trước khi đặt phôi 1-2 tháng , khi đặt phôi uống thuốc số 10 để dưởng giữ thai , tỉ lệ thành thụ thành công cao. Sinh con khoẻ mạnh

 

7. Phương pháp chữa hiệu quả, nhanh có con. 

 

  • Để chữa bệnh : Da nang buồng trứng, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mac tử cung, lưu sẩy thai tôi cho dùng 2 lại thuốc , bài thuốc só 4 và bài thuốc số 8. 
  • Để chữa viên , tắc ứ dịch vòi trứng, uống 3 loại thuốc : bài thuốc số 4, số 8, số 18
  • Thuốc có tác dụng tiêu u, giải độc, năng cao niểm dịch, sức đề kháng, khỏi được đa nang, u nang, u vú. Các bolip, hạch trong cơ thể, bứu cổ, nhân xơ, u xơ, lạc nội mạc tử cung, giả được chất kháng thai, làm hết lưu thai, sẩy thai, tăng phát trển của trứng, trứng phát triển mạnh rất dể có bầu.
  • Kết hợp bài thuốc số 4-8-18 ngài tác dụng trên còn chữa: viêm tắc ứ dịch vòi trứng, viên lộ tuyến cổ tử cung, khí hư, huyết trắng, viêm bàng quang, đường tiểu,,,
  • Hiệu quả chữa khỏi bênh cao, thường 3-6 tháng có thể khỏi bệnh , tỉ lệ khỏi bệnh cao.

 

THAM KHẢO NHIỀU BỆNH NHÂN KHỎI BỆNH:

Căn bệnh liên quan

Loại bệnh
THUỐC BẮC KIM TUẤN


Lương y: HỒ KIM TUẤN 

Phol: 0918 413 280